Hướng dẫn tự học VBA Excel cho người mới bắt đầu

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
hoangdang
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 60
Ngày tham gia: 22/03/2018 - 17:02

Hướng dẫn tự học VBA Excel cho người mới bắt đầu

Gửi bài gửi bởi hoangdang » 21/05/2018 - 23:04

Khóa học VBA Excel tại Stanford sẽ giúp bạn tự động hóa công việc mang lợi nhiều lợi ích, có thể giải quyết những bài toán phức tạp nhất một cách đơn giản.

VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình định hướng đối tượng cho các ứng dụng. VBA phổ biến đằng sau tất cả các ứng dụng của Microsoft Office (Excel, Word, Access, PowerPoint, và Outlook).

VBA trong Excel nghĩa là sử dụng VBA trong ứng dụng chủ của Excel. Việc ứng dụng sức mạnh của VBA đã được nói đến rất nhiều, bạn có thể tìm hiểu trước khi bắt đầu học ngôn ngữ này.

Để có thể học VBA Excel, bạn cần phải có một chút kiến thức về Excel. Hãy cố gắng tìm hiểu nó trước, sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình học đấy.

Hướng dẫn học VBA Excel tại Stanford

Dưới đây là hệ thống kiến thức cơ bản của VBA trong Excel bạn cần phải biết, tham khảo và xác định cách học VBA Excel hiệu quả cho mình nhé:

Tạo một macros: macros có tác dụng tự động hóa một nhiệm vụ với nhiều thao tác, khi muốn thực hiện các thao tác đó, bạn chỉ cần gọi macros là xong.
Msgbox: thông báo cho người dùng biết các thao tác thực hiện các công việc.
Workbook và worksheet opject: đề cập phạm vi áp dụng các lệnh VBA trong toàn bộ workbook hay worksheet.
Range opject: là đại diện một đối tượng trên bảng tính của bạn, đây là đối tượng quan trọng nhất trong VBA Excel.
Variables: là một loại biến.
If then Statements: hàm so sánh điều kiện.
Loop: Vòng lặp – cho phép lặp lại thao tác trong một phạm vi.
Userform: là các nút bấm, box nhập liệu,…dùng để thiết kế giao diện.
Events: sự kiện trong Excel là các hành động của người dùng, dùng code để thực hiện thao tác sau khi có các sự kiện sẵn.
Function & sub: function trả về giá trị còn sub thì không trả về giá trị.
Cách học VBA Excel hiệu quả

Học VBA Excel là cách tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất để bạn có thể tự động hóa các nhiệm vụ và có thể tùy chỉnh các ứng dụng của Microsoft Office. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu làm việc với Excel hoặc một người đầy kinh nghiệm, bạn sẽ tìm thấy ở VBA có những điều cực kỳ hữu ích và cần được sử dụng ngay.

Những chia sẻ trên đã cung cấp cho những bạn học lập trình VBA trong Excel những thông tin cần thiết. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hoàn thành tốt công việc hiện tại hãy tham gia khóa học tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.

Không chỉ giúp các bạn nắm chuyên sâu về lập trình VBA, cách xử lý, kết nối và sử dụng trực tiếp từ database hệ thống, cách quản lý database sau khi tải xuống từ hệ thống, tối ưu hóa thuật toán, …mà còn giúp bạn trở thành chuyên gia VBA.

------

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212

Website: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN