Tài liệu tự học lập trình PHP từ cơ bản tới nâng cao

Thảo lận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Tài liệu tự học lập trình PHP từ cơ bản tới nâng cao

Gửi bàigửi bởi hoangdang » 17/05/2018 - 09:44

Stanford chia sẻ tới các bạn những tài liệu tự học lập trình PHP miễn phí từ cơ bản tới nâng cao, bạn có thể tự phát triển, thiết kế được một website cho mình

Mạnh mẽ, miễn phí, dễ học, lập trình PHP đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các webmaster. Vậy để bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ này như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn nâng cao quá trình tự học lập trình PHP để bạn có thể thành thạo trong thời gian ngắn.

PHP.net

Đây là website bạn cần ghé thăm đầu tiên để “nhập môn”. PHP bởi nó là website chính thức của PHP. Trang này cung cấp đầy đủ kiến thức học lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao bài bản và cập nhật mới nhất. Kiến thức trong đó đủ để giúp bạn tự tạo ra một website bán hàng bằng PHP một cách hoàn chỉnh.

Tiếp đến bạn sẽ xem phần user manual khi bạn đã học được những khái niệm cơ bản PHP để tạo ra một trang web. Những gì cần thiết nhất đều có trong tài liệu này. Trình độ của bạn sẽ đạt đến đẳng cấp master nếu lĩnh hội được tất cả kiến thức đó.

Tự học lập trình PHP cho người mới

w3 Schools

Trang web w3 Schools cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức về các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới trong đó có PHP.

Bạn sẽ được xem qua các kiến thức đầu tiên của PHP như là variables, syntax, strings, selection arrays, và các vòng lặp, làm thế nào để sử dụng form và rất nhiều thứ khác. Bạn hãy bắt tay tham khảo thêm các kiến thức nâng cao khi đã hiểu hết tất cả những kiến thức cơ bản đó như là includes, cookies, file uploads, sessions, và để gửi email an toàn làm thế nào.

Tiếp theo một yếu tố quan trọng bắt buộc mọi website lập trình PHP đều phải sử dụng đ là bạn sẽ được học cách làm việc với một cơ sở dữ liệu. Phần này xem xét làm thế nào để kết nối,thay đổi, tạo một cơ sở dữ liệu và dữ liệu của nó.

Bạn còn nên học thêm các kiến thức về XML, AJAX và References ngoài những kiến thức trên. Hãy thử các bài kiểm tra trực tuyến, sau đó thử vượt qua một kỳ thi xem có được không một khi bạn đã hoàn thành và bạn nghĩ đã biết mọi thứ để lập trình trong PHP.

PHPBuddy

Một trong những website bạn cũng không nên bỏ qua như PHPBuddy. Website này có nhiều tài liệu hướng dẫn thực hiện các tác vụ cơ bản trong PHP như làm việc với Sessions và mã hóa bảo vệ phần code PHP của bạn.

About. Com : PHP/MySQL

Có một chuyên mục riêng được tích hợp trong trang web này để các bạn có thể tự học lập trình PHP và MySQL. Bạn có thể học về vòng lặp, các function trong PHP, làm thế nào sử dụng time và calendar, làm thế nào sử dụng PHP và HTML với nhau, tạo ra các form, sử dụng redirection, đếm ngược và các hàm toán học đơn giản.

Hướng dẫn tự học lập trình php miễn phí

Với các kiến thức về MySQL, bạn sẽ được học gần như đầy đủ mọi kiến thức mới nhất hiện này và biết các vận dụng cơ bản cùng PHP. Các kiến thức nâng cao bao gồm uploading files và cách sử dụng mã hóa. Website này cũng cung cấp các đoạn code và bài hướng dẫn miễn phí về làm thế nào để gửi email, tạo ra một sổ địa chỉ đơn giản, calendar, các đoạn code đăng nhập và tạo ra các poll.

Tizag

Tizag cũng giống như các website trên, nó cũng có tất cả những kiến thức PHP cần thiết cho bạn. Tizag có những tài liệu từ cơ bản đến nâng cao như làm thế nào để in dữ liệu ra màn hình bằng cách sử dụng các biến, làm thế nào sử dụng các lệnh POST và GET, làm thế nào sử dụng các vòng lặp và các câu lệnh if/else, làm thế nào sử dụng strings, sessions và cookies...

Với 5 website này, hy vọng sẽ giúp quá trình tự học lập trình PHP cơ bản miễn phí của bạn hiệu quả.Bên cạnh những website đó, bạn cũng có thể học PHP hiệu quả qua các video miễn phí của chuyên gia Stanford:


Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

------

STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315 - 024. 6275 2212

Website: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Hình đại diện của thành viên
hoangdang
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 60
Ngày tham gia: 22/03/2018 - 17:02

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Đào tạo - Tuyển sinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Google [Bot]37 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN