Mùa tuyển sinh 2018, dự kiến bỏ điểm sàn và giảm 50% điểm ưu

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lyhungvina
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 05/01/2018 - 16:35

Mùa tuyển sinh 2018, dự kiến bỏ điểm sàn và giảm 50% điểm ưu

Gửi bài gửi bởi lyhungvina » 07/02/2018 - 09:26

Mùa tuyển sinh 2018, dự kiến bỏ điểm sàn và giảm 50% điểm ưu tiên khu vực . Đây được coi sẽ là một trong những điều chỉnh đáng chú ý mà Bộ dự kiến sẽ đưa ra trong mùa tuyển sinh 2018.

Dự kiến, trong mùa tuyển sinh năm 2018, điểm ưu tiên khu vực sẽ giảm 50% so với những năm trước. Cụ thể, khoảng cách giữa các khu vực chỉ còn 0,25 điểm thay vì 0.5 điểm như hiện hành. Như vậy, điểm ưu tiên mà thí sinh khu vực 1 được hưởng cao nhất sẽ là 0.75 điểm thay vì là 1.5 điểm như trước đây. Còn khu vực 2 được cộng 0,25 điểm (ngày trước là 0.5 điểm). Khu vực 2 NT là 0.5 điểm (trước đây là 1 điểm).

Bên cạnh đó, tuy khoảng cách giữa các khu vực đã thu hẹp hơn so với trước đây nhưng cũng có thực tế, tại các thành phố lớn mà tiêu biểu là Hà Nội, cùng học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, nhưng lại học ở hai cơ sở, hai địa điểm khác nhau, nơi thì được cộng, còn nơi không. Cơ sở 1 của trường nằm ở quận Cầu Giấy thì các em học sinh có hộ khẩu thường trú tại các khu vực Đông Anh, Sóc Sơn, Mỹ Đức sẽ không được cộng điểm. Nhưng nếu học sinh có hộ khẩu thường trú ở Ba Đình, Hoàn Kiếm hay các quận trung tâm thành phố mà học tại cơ sở 2 của trường ở Tân Triều, Thanh Trì thì vẫn được cộng 0,25 điểm. Đây có thể coi là một điểm bất cập chưa thể giải quyết được trong việc cộng điểm khu vực cho các em thí sinh.

Một điểm thay đổi nữa là như công bố của Bộ GD&ĐT năm 2017, trong mùa tuyển sinh 2018 năm nay là sẽ không có điểm sàn ĐH. Nhưng với mục đích nâng cao chất lượng đầu vào và đảm bảo chất lượng giáo dục, từ năm 2018, Bộ GD&ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) riêng đối với các trường ĐH, CĐ sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên.

tuyển sinh 2018 năm nay, điểm thi của các em thí sinh sẽ được làm tròn đến 2 số thập phân để không bị thiệt thòi cho thí sinh và chỉ được làm tròn một lần sau khi cộng điểm ưu tiên. Về điểm mới này, đại diện Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT cho biết nếu thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên. Trong trường hợp đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm. Có thể nói với cách thức làm tròn điểm này đòi hỏi các em cần phải cố gắng, nỗ lực hết mình trong việc học tập cũng như thi cử thì mới có thể đạt được kết quả cao nhất được.

Hình ảnh

Với những quy chế mới nay của bộ, thì trong mùa tuyển sinh 2018 này, các em học sinh cần phải nghiêm túc trong quá trình ôn tập cũng như thi cử. Cần lên sẵn cho mình kế hoạch ôn tập ngay từ bây giờ, tổng hợp những kiến thức trọng tâm để ôn tập trước, những kiến thức cơ bản ôn tập sau, tự giải đề thi của các năm trước sau đó nhờ thầy cô và bạn bè đánh giá xem năng lực hiện tại của mình đến đâu rồi tìm ra phương pháp ôn thi thích hợp cũng như từ đó mà tìm ra được ngành học phù hợp với năng lực cũng như sở thích của bản thân.

Và một trong những ngành học theo đánh giá chung là phù hợp với năng lực cũng như phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay phải kể đến đó chính là ngành Điều Dưỡng - Đây là một trong những ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai và sẽ đem lại cho các bạn một khoản thu nhập hàng tháng vô cùng hấp dẫn. Thực tế cho thấy, không nhất thiết phải học đại học mà chỉ cần học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. là sau này ra trường chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình 1 công việc ổn định và lâu dài.

Và một trong những ngôi trường đào tạo ngành Điều Dưỡng hệ CĐ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đó chính là Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., được xem là một trong số những trường đào tạo top đầu lĩnh vực Y Dược, trường Cao Đẳng Y Dược HCM ngày càng chú trọng đầu tư thêm các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, mời thêm nhiều giảng viên có kiến thức chuyên sâu về giảng dậy. Hứa hẹn đây sẽ là môi trường học tập đầy lí tưởng cho các em trong tương lai.

Để hiểu hơn về ngành Điều Dưỡng cũng như thông tin tuyển sinh năm 2018 của trường Cao Đẳng Y Dược HCM các em có thể bấm vào nút Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN