Phương pháp tự học tiếng Nhật từ đầu

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phannhung
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 64
Ngày tham gia: 22/06/2016 - 02:44

Phương pháp tự học tiếng Nhật từ đầu

Gửi bài gửi bởi phannhung » 19/07/2017 - 16:31

Cùng học hỏi những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.1. Nhập môn với bảng chữ cái tiếng Nhật

Để bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào nói chung và tiếng Nhật nói riêng , chúng ta đều bắt đầu từ bảng chữ cái . So với tiếng Việt hay tiếng Hàn , bảng chữ cái tiếng Nhật thực sự rất khó . Với hai bảng chữ cái khác nhau là Hiragana và Katakana ngoài ra lại có cả chữ Kanji nữa với các chữ cái lên đến con số hàng trăm . Nhưng khi chúng ta học chắc bảng chữ cái thì tiếng Nhật sẽ trở nên rất dễ dàng.
Điều quan trọng hơn là bạn cần học đọc, học và phát âm chính xác chúng ngay từ khi mới bắt đầu.

Sau đó là luyện viết chữ, lưu ý là phải viết thật nhiều, đều đặn. Khi viết phải đọc theo như thế sẽ luyện được phản xạ rất nhanh cho bạn đấy. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra khoảng 30 phút để viết ra giấy, cứ đều đặn ngày nào cũng thế chắc chắn các bạn sẽ sớm nắm hết các bảng chữ cái .

Gợi ý nè : Các bạn có thể theo dõi các bài hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Nhật để tham khảo và học bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất có thể.

2. Rèn luyện kỹ năng phát âm .

Có những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nào cho bạn?Như các bạn đã biết , việc rèn luyện kỹ năng phát âm vô cùng quan trọng , nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghe , nói thậm chí là viết tiếng Nhật . Phát âm sai cũng giống như viết sai chính tả vậy , bạn sẽ khiến người nghe hiểu nhầm hoặc có thể không hiểu bạn đang nói gì . Muốn học tiếng Nhật giỏi nói tiếng Nhật hay , trước tiên bạn nên học các nói đúng nói chuẩn trước .

3. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp là các bạn đang rèn luyện kỹ năng nói , đọc , viết .

Với kỹ năng nói :

Đa phần người Việt Nam khi học tiếng Nhật các bạn đều ngại giao tiếp, vì sợ nói sai người khác sẽ chê cười . Nhưng càng ngại thì các bạn càng thu mình lại không dám nói . Đến khi có cơ hội nói cũng không nói được vì phản xạ tự nhiên kém . Vì vậy nếu muốn nói tốt bạn phải bỏ tính nhút nhát đấy đi .

Hãy nói mọi lúc mọi nơi , nói bất cứ khi nào có thể . Nếu ban đầu thấy ngại bạn có thể đứng trước gương tự nói với mình là thành 2 người rồi .

Với kỹ năng đọc , viết :

Hãy nên kế hoặc cho việc rèn luyện kỹ năng này nhé . Mới đầu , khi bắt đầu học ta nên học những câu đơn giản , khi đã quen với những câu đơn giản thì mới phát triển đến những câu phức tạp .

Và cuối cùng , trọn một thời gian hợp lý trong ngày để việc học đạt hiệu quả cao nhất nhé . Khi học, các bạn không nên ép mình nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong cùng một lúc . Do đó, cứ sau khi học được 30 phút đến 45 phút, các bạn hãy nghỉ giải lao khoảng 5-10 phút. Thời gian này bộ não của chúng ta sẽ được nghỉ ngơi và củng cố lại những gì vừa mới học.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. có tốt như đi học trung tâm?

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN