Những điều cần biết về visa thăm thân Hàn Quốc

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
vanphuonghd92
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 5
Ngày tham gia: 10/07/2017 - 10:20

Những điều cần biết về visa thăm thân Hàn Quốc

Gửi bài gửi bởi vanphuonghd92 » 14/07/2017 - 10:21

Thủ tục visa thăm thân Hàn Quốc

Bạn có người thân, bạn bè, người yêu, cô dì, chú bác...ở nước ngoài bạn muốn sang thăm họ và không biết thủ tục visa thăm thân hàn Quốc ra sao? Bạn không biết xin Visa Hàn Quốc như thế nào, khai các tờ khai có đúng không? Các bước chuẩn bị? Và dịch vụ bạn làm có tin tưởng, yên tâm hay không? Hãy để chúng tôi Công ty Tư vấn du học Halo giúp bạn!

VISA THĂM CON KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC

Bạn là người Việt nam kết hôn với người Hàn Quốc, và mong muốn mời bố mẹ, anh chị ruột sang thăm vậy thủ tục visa thăm thân Hàn Quốc tiến hành theo các bước như thế nào?

A. Hồ sơ từ phía người mời

Thư mời, giấy bảo lãnh, cam kết về Việt Nam đúng hạn visa (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu.
Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam. (Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản hoặc bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc).
Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam.
Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao).
Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây.
Chứng nhận đất nông nghiệp.
Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trong trường hợp làm công việc khác.
Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm.
Chăm con sau khi sinh: bản xác nhận có thai do bệnh viện cấp.
Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới.

B. Hồ sơ từ phía người được mời

Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.
Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước ( kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu).
Giấy khai sinh của con gái/ con trai đang sống tại Hàn, dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước:
Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh.
Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/ chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố/ mẹ đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/ bố đang sống tại Hàn Quốc.
Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/ mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con.
Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).
Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (không cần nộp nếu em bé chưa đi học).
Chứng minh thư người xin Visa photo hai mặt (không cần công chứng)
Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

II. TRƯỜNG HỢP BỐ/MẸ NGƯỜI HÀN QUỐC NHẬN CON NUÔI

A. Hồ sơ từ phía người mời

Thư mời, thư bảo lãnh (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do mời sang làm con nuôi, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ, trong Giấy xác nhận quan hệ gia đình phải có tên của em bé được nhận làm con nuôi).
Giấy xác nhận quan hệ con nuôi (bản gốc được cấp trong vòng 03 tháng gần ngày nộp hồ sơ).
Giấy Xác nhận con dấu của bố/mẹ nuôi.
Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của mẹ/bố đẻ người Việt Nam (Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản gốc Giấy xác nhận cơ bản và bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc).
Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của mẹ/bố người Việt Nam.
Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.
Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời (bản sao).
Ảnh chụp gia đình (nếu có).

B. Hồ sơ từ phía người được mời

Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mẹ/bố lấy người Hàn Quốc và người được mời.
Sổ hộ khẩu Việt Nam có tên em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu.
Giấy khai sinh của em bé dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước.
Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế do Sở Tư Pháp tại địa phương đang cư trú hoặc Cục con nuôi Quốc tế tại Việt Nam cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc đối chiếu, nếu mẹ/bố lấy chồng/vợ Hàn Quốc và em bé không có quan hệ bố/mẹ-con đẻ thì nhất thiết phải nộp giấy tờ này).
Trong trường hợp chưa nhận được Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế: để có thể được nhận hồ sơ, yêu cầu nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con làm con nuôi người Hàn Quốc (sau đó, cần bổ sung Giấy xác nhận cho con nuôi Quốc tế).
Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án (nộp thêm bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố đẻ đồng ý cho em bé làm con nuôi có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố đẻ được quyền nuôi con.
Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ và gia đình bên nội em bé không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé bản tiếng Hàn Quốc (hoặc bản tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).

III. VISA THĂM NGƯỜI TH N ĐANG HỌC HOẶC LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC

Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc bản sao.
Ví dụ: Giấy xác nhận đang học tại trường, Bản sao hợp đồng lao động…
Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc (thời hạn thẻ cư trú phải có giá trị trên 03 tháng; nếu người mời là Sinh viên sắp tốt nghiệp, thẻ cư trú cần có giá trị thời gian dài hơn thời gian mời người thân).
Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc đăng ký kết hôn) dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
Chứng minh thư photo 02 mặt của người xin Visa (không cần dịch, không cần công chứng).

IV. VISA THĂM GIA ĐÌNH CHỒNG

Đối tượng kết hôn với người hàn quốc mà không sống lâu dài, chỉ sang thăm gia đình ngắn hạn có thể xin visa đi lại nhiều lần – lệ phí 80$.
Thư mời gốc (do chồng/ vợ người Hàn Quốc viết tay/ đánh máy
rồi ký tên và đóng dấu cá nhân. Nêu rõ chi tiết nhân sự của người mời và được mời; lý do, thời gian mời; địa chỉ và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc).
Giấy cam kết về nước đúng hạn.
Giấy xác nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký.
Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp
trong 03 tháng gần ngày nộp visa).
Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp
trong 03 tháng gần ngày nộp visa).
Đăng ký kết hôn/Ghi chú kết hôn phía Việt Nam do Sở tư pháp cấp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan). Trong trường hợp hai vợ chồng cùng quản lý công ty tại Việt Nam mà Đăng ký kinh doanh của công ty mang tên vợ/chồng người Việt Nam, nộp bản Đăng ký kinh doanh bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước và bản tường trình nêu rõ hoàn cảnh nghề nghiệp hiện tại của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có ký tên và đóng dấu cá nhân). Trong trường hợp chồng/vợ người Hàn Quốc không có nghề nghiệp gì, cần nộp Bản tường trình về công việc hiện tại có nêu lý do tại sao không nộp được Giấy chứng nhận nghề nghiệp (bản gốc có ký tên và đóng dấu cá nhân).
Bản sao Visa vào Việt Nam hoặc bản sao Thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc.
Chứng minh thư người xin Visa bản sao hai mặt (không cần công chứng).

V. Nơi nộp hồ sơ xin visa thăm thân Hà Quốc

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quá Hàn Quốc tại Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Địa chỉ Đại sứ quán: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Phòng lãnh sự: Tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 84-4-3831-5111~6
E-mail: korembviet@mofa.go.kr
Website:Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Thời gian nhận hồ sơ:
Sáng từ 09:00-12:00
Chiều từ 14:00-15:00
Thời gian trả hồ sơ: Từ 14:00 đến 17:00 các ngày từ thừ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84) 08-3824-3311
Website: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Thời gian nhận hồ sơ:
Sáng từ 09:00-12:00
Chiều từ 14:00-15:00

Thời gian trả hồ sơ: Từ 14:00 đến 17:00 các ngày từ thừ 2 đến thứ 6 trong tuần.
Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng bạn đã nắm bắt được quá trình, thủ tục xin visa thăm thân Hàn Quốc như thế nào, thật đơn giản phải không
bài viết liên quan:
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.,Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN