Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào?

Hôm nay, 20/11/2017 - 02:57

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 13/07/2017 - 23:00 
phannhung

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 22/06/2016 - 02:44
Bài viết: 64
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Có những trang web học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nào?


Hãy bắt đầu học bảng chữ cái Hiragana và Katakana trước. Cố gắng học tốt và chắc ở bước này nhé. Khi đã tự tin nắm vững hai bảng chữ cái này rồi thì tiếp tục áp dụng những phương pháp học tiếng Nhật được cho là tốt nhất cho mọi người học tiếng Nhật dưới đây.

Phát âm tiếng Nhật chuẩn

Khi bắt đầu học tiếng Nhật, phát âm là kĩ năng nền tảng để phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp tiếng nhật chuẩn . Phát âm chuẩn thì sau này nghe cũng mới chuẩn được. Thế nên bạn phải luyện phát âm tiếng nhật chuẩn ngay từ ban đầu, vì phát âm không chuẩn sẽ rất khó chữa và nghe không chuẩn.

Trong tiếng Nhật, cách phát âm và ghép âm cũng không phải là quá khó,bạn chỉ cần lưu ý một số từ có cách phát âm gần giống nhau để tránh nghe nhầm.
Để phát âm được tốt, bạn phải luyện tập chuẩn thường xuyên, bền bỉ và bạn nên đọc một cách chậm rãi, từng từ một cách chuẩn xác, không nên đọc quá nhanh..


Luyện nghe kết hợp nói tiếng Nhật

Việc học nghe vừa bồi dưỡng cách phát âm lại giúp bạn biết thêm ngữ pháp, từ vựng. Vậy nên khi bắt đầu học tiếng Nhật , việc học nghe và học ngữ pháp thường đi đôi với nhau.

Có những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nào cho bạn?

Hãy luyện tập nghe hàng ngày bằng các bộ phim, ca khúc tiếng Nhật hoặc file nghe của trung tâm . Bạn hãy cố gắng nge thường xuyên, liên tục . Nếu không tập trung để học nghe được, nghe một cách bị động vẫn rất có lợi như khi đi xe bus, làm việc , đi dạo bạn vẫn có thể đeo head phon nghe thay vì nghe nhạc bạn hãy mở những file nghe tiếng Nhật . Có thể nhiều chỗ không hiểu nhưng tai bạn sẽ hấp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể bắt đầu với giáo trình minanihongo

Đối với những người bắt đầu học tiếng Nhật , vốn từ chưa nhiều, bạn nên học cuốn ngữ pháp mina nihongo . Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng nhật liền mạch, chứa đựng những vấn đề cơ bản và dễ hiểu nhất , phổ thông nhất. Trong mỗi bài học đều có ví dụ, hình ảnh, bài tập, được sắp xếp hợp lý khoa học.


Luyện viết tiếng Nhật

Cũng như phát âm hay nghe, đọc, dịch tiếng Nhật, điều cần làm là bạn phải thực hành thật nhiều, càng nhiều càng tốt và thực hành không bao giờ là thừa. Với kĩ năng viết, ban đầu, bạn hãy tập viết những điều cơ bản. Có thể viết nhật kí bằng tiếng Nhật, viết cảm nhận về món ăn, sở thích hay tất cả những điều mà bạn đang muốn nói. Bên cạnh đó hãy làm đa dạng thêm nhiều từ mới. Đọc sách, truyện bằng tiếng Nhật cũng giúp bạn có thêm nhiều cách viết hay.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. đẹp và đúng chuẩn


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron