4 loại học bổng giúp bạn du học Hàn Quốc 2017

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
janteen9x
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 12/08/2016 - 15:45

4 loại học bổng giúp bạn du học Hàn Quốc 2017

Gửi bài gửi bởi janteen9x » 12/01/2017 - 10:13

1. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Đối tượng của mẫu học bổng chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, những nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài trong những nước châu Á.

>> Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Học bổng này trải dài ở cả hai bậc học là cử nhân và cao học, mang giá trị từ 30% đến 100% phí học tập tại Hàn Quốc. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, những khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

Những học bổng này đến từ nhiều ngành khác nhau nhưng mọi giấy tờ đều phải được phê duyệt Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau thời điểm bạn nộp lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, họ sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Bộ can hệ.

Công đoạn nộp thủ tục cho những học bổng này thường tính từ lúc tháng Chín tới tháng Mười. Ngoài ra, bạn hãy rà soát lại thời hạn theo từng loại học bổng cũng như những chi tiết khác.

2. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN

Học bổng trao đổi dành cho 10 sinh viên thuộc tất cả các nước đang lớn mạnh ở châu Á, đến từ các trường đối tác của Đại học quốc gia Seoul. Nếu như bạn đang là sinh viên theo học tại 1 trong 10 trường ĐH có đặt quan hệ đối tác đối với ĐH quốc gia Seoul, hãy thử xin học bổng này xem. Trị giá học bổng gồm học phí, chi phí sinh hoạt (600.000 won/tháng đối với sinh viên đại học và 700.000 won/tháng với sinh viên cao học), vé bay khứ hồi và khóa học tiếng Hàn ngay tại trường. Thời gian trao đổi có thể kéo dài từ một tới 2 kỳ học.

Lưu ý: học bổng này đặc thù được ưu tiên cho những sinh viên chuyên lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tự nhiên.

3. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Các chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK dành cho sinh viên tới tại các quốc gia đang phát triển. Mỗi năm, số lượng sinh viên được nhận sẽ được kết quả bởi Học viện quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE). Học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé bay khứ hồi (đối với 1 số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở giá trị 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế. Sinh viên sẽ được trao đổi trong 1 học kỳ hoặc 1 năm (hai học kỳ)

Những bạn muốn tham dự chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu của trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

4. Học bổng Đại học Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Kyung Hee đem lại khá nhiều học bổng bậc đại học dành cho sinh viên năm nhất và cả sinh viên đã nhập học. Sở hữu khá nhiều mẫu học bổng khác nhau, từ những học bổng toàn phần tới các chương trình hỗ trợ tài chính. 1 số học bổng sẽ được tự động cấp lại nếu sinh viên đạt được những bắt buộc về GPA và tín chỉ, 1 số khác chỉ được cấp lại sau các quy trình hồ sơ bổ sung.

>> Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bên cạnh đó, trường đại học này cũng cung cấp những học bổng toàn phần dành cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn tốt tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, bạn hãy nên nộp thủ tục xin học bổng tại ngôi trường này.

Những giấy tờ xin học bổng sẽ được nộp kèm giấy tờ đăng ký nhập học và được |công bố cùng lúc với danh sách ứng viên được nhận vào trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể ghé thăm website của ĐH Kyung Hee.

Trên đây chỉ là 1 số những học bổng để bạn có thể bắt đầu nghiên cứu. Nếu như bạn vẫn chưa tìm thấy học bổng phù hợp với mình, hãy cố gắng tìm kiếm hơn nữa nhé!

Hãy liên hệ ngay Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. Halo đê được tư vấn miễn phí nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN