Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Khó khăn trong việc đi du học Hàn Quốc 2017

Hôm nay, 22/11/2017 - 18:23

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 10/01/2017 - 14:25 
janteen9x

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 12/08/2016 - 15:45
Bài viết: 44
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Hiện tại có rất nhiều học sinh mượn danh nghĩa đi du học để trốn ra ngoài làm việc. Các người lao động quá hạn visa không trở về nước mà sinh sống phi pháp bên Hàn. Chính vì thế chính phủ Hàn Quốc cũng như đại sứ quán, lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã thắt chặt kiểm tra hồ sơ của sinh viên Việt Nam. Việc này đã gây ra không ít trở ngại khi đi du học Hàn Quốc của những bạn học sinh trong năm 2017 đến đây. Dưới đây là một số các thay đổi trong việc tiếp nhận hồ sơ đi du học Hàn Quốc 2017.

>> Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

1. Phỏng vấn trước khi cấp thư mời cho học sinh

Các trường đại học ưu tiên sẽ không gửi thư mời về lúc nhận được hồ sơ Apply như trước nữa. Nhưng do thực trạng học sinh trốn ra ngoài quá phổ biến nên các trường 1% này sẽ thắt chặt hơn rất nhiều. Như bạn đã biết thì những trường ưu tiên tại Hàn Quốc là những trường đại học có uy tín. Vì vậy nếu có được thư mời của các trường đại học này thì du học sinh sẽ không cần phỏng vấn tại đại sứ quán nữa mà nhận được visa thẳng luôn.

Nhưng lo ngại an ninh tại Hàn Quốc không được đảm bảo nên trong tháng 12/2016 đa số sinh viên phải được nhà trường phỏng vấn trước khi nhận thư mời. Đây chính là trở ngại lúc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cho các bạn sinh viên Việt Nam trong năm tới đây.

2. Chỉ nhận hồ sơ học sinh qua các công ty

Để đảm bảo sinh viên Việt Nam đi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. đúng mục đích nên những trường đại học ở Hàn Quốc chỉ nhận thủ tục du học qua các trung tâm trong năm đến 2017. Nhưng hồ sơ tự gửi sang trường đại học tại Hàn Quốc sẽ bị từ chối.

Mục đích thì chắc hẳn các bạn cũng biết. Trung tâm tư vấn du học là cầu nối giữa gia đình và nhà trường. Khi công ty gửi học sinh đó sang học tập tại Hàn Quốc. Trong trường hợp sinh viên đó trốn ra ngoài phi pháp thì nhà trường sẽ nhất quyết không lấy sinh viên của công ty đó nữa. Gây ảnh hưởng trực tiếp cho ích lợi của trung tâm. Điều này buộc những công ty du học tại Việt Nam phải gửi sang những học sinh với mục đích học tập thật sự. Ngoài ra thì trung tâm sẽ bắt sinh viên đặt cọc một số tiền chống trốn. Khi đó du học sinh sẽ không dám trốn ra ngoài tìm việc nữa. Đây cũng là khó khăn khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên không muốn qua trung tâm tư vấn.

3. Thời hạn hợp pháp hóa giấy tờ lâu

Số lượng thủ tục nộp vào đại sứ quán tương đối lớn nên để hợp pháp hóa được sẽ mất 1 tới hai tháng. Nếu các bạn tự làm giấy tờ, không biết cách hoàn thiện sẽ phải làm rất lâu mới hợp pháp được giấy tờ. Không những thế là thời gian xét hồ sơ của các trường đại học Hàn Quốc cũng mất từ một tới hai tháng nữa. Vì vậy bạn phải có kế hoạch trong khoảng thời gian dài nếu như muốn đi du học đúng kỳ học.

4. Không chú trọng việc học tiếng Hàn

“Nhập gia tùy tục”. Khi du học Hàn Quốc dù bạn có tốt tiếng Anh nhưng tiếng Hàn bạn không thể không biết. Có nhiều trường hợp chủ quan lúc nộp thủ tục vào trường ưu tiên sẽ không cần phải phỏng vấn. Dù là trường ưu tiên nhưng sang Hàn Quốc các bạn vẫn phải sử dụng tiếng Hàn. Bởi vậy hãy hăng hái trau dồi khả năng tiếng Hàn của bạn khi còn với thể.

Trên đây là những trắc trở khi đi du học Hàn Quốc 2017 về thủ tục du học. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: