Giáo dục tài chính - Nên cho trẻ tiêu tiền năm bao nhiêu tuổ

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ThanhPhuong07
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 28
Ngày tham gia: 08/11/2016 - 12:27

Giáo dục tài chính - Nên cho trẻ tiêu tiền năm bao nhiêu tuổ

Gửi bài gửi bởi ThanhPhuong07 » 22/12/2016 - 18:21

Dạy bé cách tiêu tiền là bước bắt đầu trong hành trình giáo dục tài chính cho con. Bé cần phải hiểu về cỗi nguồn, giá trị của tiền, rằng tiền không tự sinh ra trên trần giới mà là kết quả của quá trình đánh đổi sức lao động và thời gian.

Chúng ta có thể bắt đầu từ việc cho trẻ tiền tiêu vặt, nhưng cho con tiền tiêu vặt từ tuổi nào lại là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh.
Hình ảnh
Theo các chuyên gia giáo dục tài chính của MoneyTree, việc cho con tiền tiêu vặt phụ thuộc rất nhiều vào sự hiểu biết, cách giáo dục của bác mẹ, môi trường sống của trẻ và thậm chí là tính cách khác biệt của từng đứa trẻ. Vấn đề này cần được hiểu và thực hiện với từng đứa trẻ một cách linh hoạt, không nên áp dụng một cách cứng nhắc, rập khuôn. Và độ tuổi để có thể khởi đầu cho trẻ tiền tiêu vặt cũng khác biệt.

Thông thường từ lứa tuổi trẻ học măng non, ba má đã có thể cho con làm quen với tiền với những tờ tiền phô tô. Với những tờ tiền mệnh giá to bố mẹ có thể in với kích thước lớn, mệnh giá nhỏ in với kích thước nhỏ. Ở tuổi này cha mẹ cũng có thể dạy trẻ phân biệt, nhận diện tiền giấy và tiền xu bởi trẻ mầm non rất giỏi về cảm nhận nên. bố mẹ cũng có thể cắt và tô màu những mệnh giá tiền, sau đó tập cho bé làm người bán hàng, giúp bé tập tính và biết cách trả lại tiền thừa cho bạn.
Hình ảnh

Khi con bước vào độ tuổi học tiểu học, cha mẹ đã có thể cho con một khoản tiền tiêu vặt theo tuần và chỉ dẫn bé cách tiêu tiền. Hãy tạo cơ hội cho con tiêu tiền bằng việc sai con đi mua những thứ nho nhỏ ở khu chợ cạnh nhà hoặc cho con cùng đi khu chợ cùng cha mẹ và cho con tự chọn mua đồ. Hãy để cho bé học cách đánh giá lại việc trả lại tiền của người bán hàng và cách chọn lọc thứ để mua.

Khi con lớn hơn một tẹo, hãy giáo dục tài chính và khởi đầu dạy con lập kế hoạch chi tiêu với một khoản tiền lớn hơn. Con lập mưu hoạch bán buôn với số tiền đó sao cho con đủ tiền để mua những món đồ con cần với chất lượng cũng như giá cả hợp lý. Điều này giúp con học tính tiện tặn và nhận thức được việc phải gìn giữ đồng tiền thế nào.

Bạn có thể tham khảo thêm : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vậy cho con bao nhiêu tiền là đủ?

Mức tiền tiêu vặt cho con chẳng thể vận dụng như nhau với tất cả các bé, số tiền này không cần nhiều, chỉ cần toàn vẹn với nhu cầu dễ chơi của các bé hằng ngày. Ở Mỹ, các bà mẹ thường vận dụng theo luật lệ số tiền tiêu vặt hàng tuần = tuổi của bé nhân cho một số từ 5 đến 10 nghìn đồng. Số tiền này có thể không giống nhau tùy thuộc vào môi trường sống, mức sống và nhu cầu của con trong từng độ tuổi.

Lưu ý: Trẻ nhỏ luôn học hỏi từ bác mẹ và lấy bác mẹ làm tấm gương của mình, trong cả việc tiêu xài cũng vậy. do vậy bác mẹ trước hết hãy làm gương cho con cái trong việc dùng tiền.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN