Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Khóa học đầu bếp chất lượng tại trường trung cấp Đông Đô

Hôm nay, 12/12/2017 - 05:40

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 16/12/2016 - 15:32 
trangnh

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 13/10/2016 - 16:29
Bài viết: 29
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Học đầu bếp không phải là nghề khó nhưng để thành công lại không dễ.

Ai cũng có thể học nghề đầu bếp, nhưng việc đứng nấu bếp 8 tiếng/ngày và luôn tiếp xúc với lò nướng, bếp ga có nhiệt độ 38-40 độ C thực sự là một thử thách, Hơn nữa, làm đầu bếp trong nhà hàng thường phải sử dụng những cái chảo rất nặng, nên nam giới mới dai sức đảm nhiệm công việc này.

Đầu bếp là một nghề rất thú vị

Bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon và sáng tạo được những món ăn ngon. Mỗi khi khách hàng cảm thấy ngon miệng với món ăn mình chế biến, bạn cũng sẽ thấy vui sướng vì thành quả lao động đã được đánh giá cao.
Yếu tố để giúp người đầu bếp thành công chính là nhờ khẩu vị, chứ không phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật. Nghĩa là, người đầu bếp phải đưa ra được khẩu vị chung nhất mà nhiều khách hàng chấp nhận. Những người có năng khiếu và say mê nấu ăn, khả năng phát triển nghề sẽ nhanh hơn.

Khi đã thành công trong nghề đầu bếp, bạn cũng nên tiếp tục phát triển bằng việc tham gia các khóa học ngành nấu ăn, thường xuyên đi ăn ở các quán ăn, nhà hàng đông khách để biết thế nào là ngon và hiểu được văn hóa ẩm thực vùng miền. Điều không thể thiếu là tham dự các câu lạc bộ đầu bếp để cùng nhau chia sẻ những món ăn mới, cách chế biến mới đạt chất lượng hơn mà lại tiết kiệm chi phí.

Dấn thân vào nghề đầu bếp, có nghĩa là bạn sẽ phải trải qua nhiều áp lực.

Áp lực giờ cao điểm có nhiều khách, người đầu bếp phải căng mình nấu ăn nhưng vẫn phải đạt yêu cầu chính xác về vị, chất lượng và hình thức trình bày món ăn.
Áp lực về việc phải liên tục cập nhật thị trường để nhận biết được sự thay đổi khẩu vị của khách rồi dần chuyển hướng đáp ứng nhu cầu.
Thời gian làm việc trong ngày kéo dài tới tối khuya cũng là áp lực mà người đầu bếp phải trải qua.

Cơ hội với sinh viên ngành học đầu bếp

Hiện nay, học đầu bếp đang là nghề hấp dẫn với các bạn trẻ, bởi có nhiều nhà hàng, khách sạn hiện có nhu cầu tuyển đầu bếp giỏi. Được biết, những người học nghề nấu ăn mới ra trường đi làm phụ bếp có mức lương từ 5 – 7 triệu đồng/tháng, khi đã có kinh nghiệm và nấu ăn ngon thì mức thu nhập sẽ khá hơn nhiều. Đầu bếp thực sự là nghề thú vị, nhưng để thật sự thành công cũng cần bạn phải có sự say mê.

Khóa học đầu bếp tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Nếu quan tâm đến ngành học này, các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo trung cấp nấu ăn và chứng chỉ nấu ăn của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Chương trình đào tạo thực tế, đào tạo theo đơn đặt hàng và tạo nguồn nhân lực cho các nhà hàng, khách sạn lớn Hà Nội mà nhà trường liên kết, do đó khi học xong, nếu có nhu cầu bạn sẽ được giới thiệu để đi làm luôn.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0986 082 457 gặp cô Trang để được tư vấn
Đăng ký học trực tuyến tại đây

Tham khảo thêm ngành học khác tại: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hoặc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đông Đô CTM


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: