Thích nghi cuộc sống đi du học bên Canada

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ThanhPhuong07
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 28
Ngày tham gia: 08/11/2016 - 12:27

Thích nghi cuộc sống đi du học bên Canada

Gửi bài gửi bởi ThanhPhuong07 » 16/12/2016 - 15:25

Ngoài kiến thức, kĩ năng tài chính, du học sinh khi đặt chân đến một giang san mới còn phải chuẩn bị những tài năng xã hội cấp thiết để có thể thuận lợi thích nghi với cuộc sống mới nhiều bỡ ngỡ

Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn Anh chị em du học sinh một số bí kíp cấp thiết để tự tín hòa nhập với cuộc sống du học ở Canada – giang san lí tưởng của du học.
Hình ảnh
Bí kíp 1: tìm hiểu kĩ trước về môi trường sống của Canada

Cách để tốt nhất để thích nghi với một nơi ở mới là khám phá kĩ trước về nó. Anh chị du học trò trước khi đặt chân đến Canada nên dành thời gian tò mò về môi trường, khí hậu, văn hóa Canada để tránh được những khó xử trong xử sự hàng ngày.

tỉ dụ ở Canada, Victoria là một thành phố nức tiếng nhưng lại khá khiêm tốn về diện tích. Con người nơi đây rất thân mật, cởi mở và bầu không khí thì hết sức trong lành, quang cảnh đẹp. Victoaria còn lừng danh với các hoạt động ngoài trời như leo núi, golf, trượt tuyết, thể thao dưới nước… Biết được những điều này, bạn sẽ có thuận tiện khi du học tại Victoria như cởi mở nói chuyện với mọi đứa ở trường, có thể tham gia các trò chơi leo núi, trượt tuyết mà bạn thích,… v.v.
Hình ảnh
Nét đẹp đẽ sáng, cổ đại của thành thị Victoria

Nói chung, hiểu kĩ về mội trường sống sẽ giúp bạn chọn được những giải pháp khắc phục sự khác biệt về cảnh ngộ sống so với khi ở quê hương mình.

Bí kíp 2: Hỏi mọi điều có thể!

Sốc văn hóa, nhớ nhà là một trong những điều thường gặp trong những tháng đầu khi du học sinh đến Canada. Lời khuyên dành cho bạn là hãy hăng hái học hỏi, đặt câu hỏi về mọi thứ bạn không hiểu trong kỹ năng.

Hỏi là cách hoàn hảo để làm quen với bạn bè mới và học hỏi thêm mọi thứ. Hỏi còn là cách tuyệt vời để đoàn luyện tiếng Anh. Hãy chủ động trong mọi tình huống để có thời cơ tò mò thêm về văn hóa Canada. Đến lớp cũng đừng quên hỏi han những người bạn mới để không cảm thấy lạc long và thậm chí còn có thể tìm được một người tri âm để san sẻ, cùng trợ giúp nhau vượt qua khó khăn.

Nếu bạn quyết định ở homestay hoặc sống chung với bạn cùng phòng, hãy dành thời kì ăn tốt cùng nhau, dành thời gian đi chơi cùng nhau để hiểu thêm về họ.

Bí kíp 3: tham gia hăng hái các hoạt động đồng đội

Hoạt động tập thể là môi trường giúp chúng ta hòa nhập nhanh nhất! Do đó, các bạn du học sinh cần phần phải tận dụng triệt để những thời cơ này để tạo thêm cho mình nhiều mối quan hệ trong học tập, công tác cũng như tranh thủ thiết bị các tri thức, kỹ năng xã hội cấp thiết.


Trượt tuyết ở Canada

Một trong những điều hoàn hảo tại Canada là thời tiết và cảnh quang rất ăn nhập với hoạt động trượt tuyết hoặc golf. Tại các trường Đại học cũng có rất nhiều hoạt động thích hợp cho bạn. Hãy hăng hái, năng động tham dự các hoạt động ngoài lớp học với bạn bề để rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm.

ngoại giả, tham dự các hoạt động sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua sốc văn hóa để cân bằng cuộc sống tại Canada.

Với các bí kíp trên, hi vọng các bạn sẽ có một cuộc sống du học trò Canada thật vui tươi!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN