Chi phí học thạc Sỹ ở Canada có tốn kém

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ThanhPhuong07
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 28
Ngày tham gia: 08/11/2016 - 12:27

Chi phí học thạc Sỹ ở Canada có tốn kém

Gửi bài gửi bởi ThanhPhuong07 » 22/11/2016 - 10:49

Du học Canada cần bao nhiêu tiền? Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Canada là bao nhiêu? Cần lên những kế hoạch gì để du học Canada không tốn chi phí? Đây là những thắc mắc thường gặp nhất của tất cả phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có dự định học tập tại Canada

Học phí du học Canada?

Phí đăng ký từ 50 – 150 CAD tùy thuộc vào từng trường
Phí giấy tờ (bảng điểm, thư giới thiệu) khoảng 25 CAD
Lệ phí thi đầu vào khoảng 200 CAD, tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn nộp đơn xin học. Thông thường các sinh viên sẽ làm bài thi này 2 lần vì vậy chi phí cho kỳ thi này mất khoảng 500 CAD.
Các bài thi như GMAT, GRE, SAT, TOEFL, IELTS qua các cơ quan kiểm tra (như EST) có thể sẽ mất khoảng 20 CAD
Hình ảnh
Canada là một đất nước lớn và đa dạng khi nói về chi phí, vì vậy số tiền mà bạn sẽ phải chi trả khi học đại học sẽ thay đổi tùy thuộc vào vùng mà bạn sinh sống. Bên cạnh đó, chi phí cũng sẽ thay đổi theo các chương trình học mà bạn đăng ký, dù cho bạn là một sinh viên đại học hay thạc sỹ.

Học phí thạc sỹ sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào trường mà bạn chọn học và có thể dao động từ 7.000 đến 25.000 CAD. Ở một số trường đại học của Canada, chi phí này có thể lên đến 35.000 CAD cho toàn bộ chương trình. Chương trình thạc sỹ ở đất nước này thường sẽ kép dài trong khoảng 2 năm
>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm :Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nhà ở

Sinh viên quốc tế du học Canada thường sống tại ký túc xá của trường vào năm nhất. Bạn thường sẽ phải chia sẻ phòng ký túc xá với bạn cùng phòng, chia sẻ một số khu vực như nhà bếp, khu sinh hoạt và phòng giặt ủi với các bạn sinh viên khác. Bạn thường sẽ phải chi trả từ 3.000 – 7.500 CAD/năm khi ở ký túc xá của trường.

Sau năm nhất, sinh viên thường sẽ ở cùng với các sinh viên trong một căn hộ hay một ngôi nhà để giảm bớt chi phí. Tại đây bạn sẽ thuê một căn phòng và chia sẻ một phòng bếp, phòng tắm và khu vực sinh hoạt. Giá thuê nhà sẽ thay đổi từ thành phố này đến thành phố khác, các khu vực lớn như Calgary, Toronto và Vancouver có chi phí mắc nhất (mặc dù trung bình vẫn rẻ hơn đáng kể so với các thành phố như New York hay London). Khi thuê nhà ở ngoài trường, ước tính bạn sẽ phải chi trả từ 250 – 700 CAD/tháng.

Cũng có một lựa chọn khác là sống cùng một gia đình bản xứ ở Canada (homestay). Chi phí đặt cọc ban đầu khoảng 200 CAD, sinh viên có thể phải chi trả mức phí hàng tháng khoảng 400 – 800 CAD cho các bữa ăn và một phòng ở gia đình bản xứ. tuy nhiên, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động của gia đình đó, cải thiện khả năng tiếng Anh và học hỏi về văn hóa của Canada, tất cả những điều này đều là những trải nghiệm có giá trị.
Sinh hoạt phí khi du học Canada?

Ước tính chung về chi phí sinh hoạt cho một sinh viên quốc tế, sống và học tập tại Canda trong một năm được mô tả dưới đây dựa trên các chi phí phổ biến mà sinh viên cần phải chi trả. Như bạn có thể thấy, loại nhà ở đóng một vai trò quan trọng trong tổng chi phí sinh hoạt của một sinh viên ở Canada.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hiểu rõ hơn - Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN