Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

3 điều du học sinh Việt Nam du học ở Hàn Quốc phải lưu ý

Đã gửi: 14/11/2016 - 17:08
gửi bởi janteen9x
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.: Hiện nay, tỷ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam học tập tại Hàn Quốc khá cao và càng ngày càng tăng thêm. Để có thể nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với cuộc sống của 1 du học sinh Hàn Quốc, bạn cần phải chú ý những khó khăn liên quan trường học, việc làm thêm, sinh hoạt lúc đến nơi đây.

Tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

1. Học tập tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước với chất lượng giáo dục xếp top thế giới, đồng nghĩa với việc sinh viên đại học tại nước này thường được đề nghị, giám sát rất cao trong việc học tập, thi cử.

Mỗi buổi học tại giảng đường thường diễn ra từ 9h sáng và đến vào 6h chiều. Sinh viên có thể tự đăng kí lịch học thích hợp với thời kì của mình nhưng tuyệt đối không được bỏ học hay đi muộn vì đa số trường đại học tại nước này lắp những trang bị điểm danh tự động sử dụng máy quét vân tay hay ghế điểm danh. Những kì thi tại đây cũng khá nghiêm ngặt, sinh viên nào không đạt sẽ phải thi hoặc học lại, và dĩ nhiên sẽ mất thêm một khoản học phí cho việc học lại đó.

2. Việc làm cho thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Đối với du học sinh Hàn Quốc, đặc biệt là du học sinh Hàn Quốc từ Việt Nam, việc kiếm một việc part time là thực sự cần thiết. Công việc này vừa giúp các bạn tự lo được tiền sinh hoạt phí, sớm hòa nhập với môi trường mới và nâng cao khả năng tiếng Hàn. Tuy nhiên, ví như không biết các sắp đặt phù hợp sẽ khiến tác động đến việc học tập.

Chính bởi vậy, khi tìm việc làm thêm, du học sinh Hàn Quốc nên cân nhắc chọn lọc kĩ việc làm thích hợp với khoảng thời gian, khả năng tiếng Hàn, tính cách của mình.

3. Sinh hoạt tại Hàn Quốc

So với Việt Nam thì chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc khá cao. Phí ở tại kí túc xá trong khoảng 200 -250 USD/tháng. Tiền ăn mỗi bữa thường trong khoảng 2-5 đô la. Nhưng, dịch vụ và hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông tại đây rất hiện đại, thuận lợi. Đồng thời, Phí cho sinh hoạt dù cao hơn Việt Nam nhưng lại thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác như: Nhật Bản, Singapore.