Kinh nghiệm nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lehunghn92
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 168
Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Liên hệ:

Kinh nghiệm nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất

Gửi bài gửi bởi lehunghn92 » 13/11/2016 - 20:12

Để học tốt tiếng Nhật thì bạn cần có một kế hoạch phù hợp với các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết mà mình đã áp dụng thành công trong học tiếng Nhật

Hình ảnh
Dưới đây là cách học nghe tiếng Nhật hiệu quả mà bạn có thể tham khảo khi học thêm tiếng Nhật

[h2]Bước 1: Tập thói quen nghe theo phản xạ tự nhiên[/h2]

Để có cấp độ tiếng Nhật cao thì bạn hãy tạo cơ hội cho mình được nghe tiếng Nhật thật tự nhiên nhất có thể, như là xung quanh toàn người Nhật, bất cứ khi nào có thể nghe được, bất cứ chủ đề gì cũng được, nghe băng, TV, CD, cứ bật lên , nghe khi rảnh. Có thể không cần hiểu lắm đâu, có thể chưa hiểu hết được, nhưng nghe cách này làm cho bạn tập quen với tiếng Nhật, đấy là bước đầu tiên, cũng rất quan trọng bạn nên chú ý.
Bạn tập nghe cho quen tiếng Nhật chưa cần phải hiểu nghĩa hãy nghe những bài nói tiếng Nhật chậm, dễ nghe, giọng phổ biến. Bạn cố gắng lên kế hoạch dành mấy tiếng kiên trì luyện nghe thường xuyên. Nhiều bạn đã dừng lại , than phiền việc nghe ở giai đoạn này vì thiếu quyết tâm , nói rằng tiếng Nhật khó nghe quá hoặc nói quá nhanh khiến họ không thể hiểu hết.

[h2]Bước 2: Nghe - hiểu tiếng Nhật:[/h2]

Bước này đòi hỏi bạn nên chăm chỉ , phải nghe có phương pháp hợp lý, theo chủ đề nhất định, để nghe hiểu được thì 3 kỹ năng còn lại bạn cũng cần phải luyện tập thật tốt. Có thể kết hợp giữa việc học nghe , nói cùng với việc học ngữ pháp , rèn kỹ năng viết. Như vậy bạn sẽ tạo được cho mình một thói quen sử dụng tiếng Nhật hiệu quả hơn mỗi ngày.

Đã tập trung nghe hiểu tiếng Nhật thì phải thật sự cố gắng để hiểu nội dung chứ không nên chỉ tập trung để nghe một đoạn văn dài, Do đó sau khi nghe một bài tiếng Nhật, cách kiểm tra tốt nhất là tự hỏi các câu hỏi từ chung nhất trước rồi mới đi ,o những câu hỏi chi tiết hơn, cụ thể hơn. Đó là luyện nghe hiểu thường thử thách mặt hiểu nhiều hơn, song đối với luyện nghe thử thách mặt nghe nhiều hơn.

Như vậy, có thể thấy, việc nghe thường xuyên là phương pháp luôn đem lại hiệu quả cao cho bạn mỗi ngày. Đây chính là bước giúp bạn hoàn thiện tất cả các kĩ năng còn lại. Khi nghe tiếng Nhật tốt, khả năng phản xạ của bạn khi giao tiếp cũng sẽ tốt hơn.

Học tiếng nhật cũng như học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào, kỹ năng luyện nghe tiếng nhật là cùng quan trọng nhất, làm sao để có thể nghe hiểu, đây chính là mấu chốt của việc học tập tiếng nhật của bạn.

Hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng nghe của bạn cùng với sự kiên trì ,quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.
Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN