Chất lượng trường công lập khi đi du học Canada(phần 3)

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ThanhPhuong07
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 28
Ngày tham gia: 08/11/2016 - 12:27

Chất lượng trường công lập khi đi du học Canada(phần 3)

Gửi bài gửi bởi ThanhPhuong07 » 10/11/2016 - 16:39

26. Quá trình sẵn sàng giấy tờ xin trường đến khi có kết quả visa kéo dài trong bao lâu?

-Một bồ hồ sơ Thông thường từ lúc xin thư nhập học đến lúc đạt visa là từ 5 – 6 tháng,

27. Nếu Lãnh Sự Quán yêu cầu khám sức khỏe kiên cố tôi được cấp visa phải không?

- KHÔNG. Việc bạn được chỉ định khám sức khỏe chỉ là một bước trong quy trình xét cấp Visa của LSQ, khám sức khỏe không vững chắc rằng bạn sẽ đạt visa.
Hình ảnh
28.Vui lòng cho tôi biết vị trí khám sức khỏe? Tôi có nên gọi máy tính bảng đặt lịch hẹn?

- Khi bạn có thư yêu cầu khám sức khỏe từ LSQ, bạn nên gọi điện thoại đặt hẹn với bác sỹ tại một trong những phòng khám được chỉ định trong thư.

29. Nếu con tôi đang học lớp 10 ở Việt Nam, vậy tôi sẽ xin tiếp chương trình lớp 11 ở Canada cho cháu hay vẫn xin cho cháu học lại lớp 10?

- Ngay sau khi có điểm số HK1 của lớp hiện tại em đang học, chị nên xúc tiến làm hồ sơ xin thư nhập học cho cấp lớp tiếp theo. Về nguyên tắc mình sẽ xin lên lớp 11 cho đúng độ tuổi và trình độ. bên cạnh đó, trường Canada sẽ coi xét học bạ và sẽ là người quyết định chung cuộc em được tham dự lớp 11 hay phải học lại lớp 10.
Hình ảnh
30. Nếu chỉ học lớp 12 ở Canada thôi liệu con tôi có thể chiếm được bằng tốt nghiệp phổ quát trung học của Tỉnh?

- KHÔNG. Nếu chỉ tham gia một lớp 12 thì em chỉ thu được chứng nhận hoàn tất lớp 12 chứ không chiếm được bằng TN tỉnh bang, điều kiện nhận bằng là em phải học chí ít là 2 năm trung học tại Canada. Do đó. Lý tưởng nhất là quý phụ huynh nên cho các em sang học từ năm lớp 10 để các em có bước chuẩn bị thật tốt vào Đại Học.

*Vậy, với chứng chỉ hoàn thành lớp 12 thì con tôi có gặp gian truân gì trong việc xin trường bậc đại học không?

- Sẽ không gian truân nếu điềm GPA và văn bằng tiếng Anh của cháu phục vụ được với yêu cầu đầu vào của trường mà mình muốn nộp đơn. Trường hợp không có văn bằng tiếng anh thì có thể chọn hướng học tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

31. Nếu tôi đã tốt nghiệp chương trình đại học ở VN mà không đủ điều kiện vào thẳng chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) thì có trường nào dạy khóa dự bị thạc sỹ (Pre-MBA)?

- Bạn có thể đăng ký khóa học pre- MBA tại trường Thompson Rivers University, British Columbia để được chuẩn bị GMAT và các tín chỉ kinh doanh còn thiếu trước khi vào khóa MBA.

32. Nếu tôi tự xin thư nhập học của trường CEI có chỉ dẫn giúp tôi các thủ tục để xin visa hay không?

- CÓ. CEI sẵn sàng hướng dẫn Anh chị em khi Cả nhà có yêu cầu .

33. Tôi đang học năm cuối ở Việt Nam nhưng tôi thấy ngành này không phù hợp với mình vậy tôi có thể học ngành khác tại các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada không?

- Về lý lẽ là được vì việc học không bao giờ là trễ, ngoại giả bạn cần phải có thư giải trình kèm theo giấy tờ khi nộp LSQ, bạn nên nêu rõ lý do bạn chuyển ngành và hai ngành này có bổ sung gì cho nhau hay không.

* Nếu tôi đang học tại Mỹ và muốn chuyển sang Canada thì các bằng cấp và tín chỉ của tôi có được công nhận và được chuyển tiếp (transfer) không?

- Điều này còn tùy thuộc vào từng trường bạn muốn nộp đơn, bạn cần nộp hết những gì mình đã học trước đó và họ sẽ giải đáp là bạn có transfer credit được hay không.

Về nguyên lý thì sau khi bạn sang trường Canada thì mới tiến hành transfer credit ( có đóng phí).

34. Có thể cho tôi biết mức học phí và ăn ở tại các trường nằm trong Hiệp Hội Các Trường Trung Học Tư thục Cao Cấp Canada (CAIS)?

- Các trường trong hệ thống CAIS họ giảng dạy theo kiểu tụ hợp nam/ nữ riêng và dạy thao phương pháp cao cấp, chương trình thể thao của giới thượng lưu để sau này các em có thể trở nên nhà chỉ huy. Học phí động dao tùy trường từ 40 – 60,000#CAD.

35. Tôi nghe mọi người nói rằng chỉ những sinh viên nào tốt nghiệp ở Tỉnh Manitoba mới được ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp?
- SAI. Tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp CĐ hay ĐH đều được ở lại Canada làm việc 3 năm không phân biệt tỉnh bang.

37. Giúp tôi phân biệt Master và Post-Graduate?

- Post-Graduate được hiểu là một chứng nhận sau đại học với đầu vào tương đối dễ hơn, phí tổn thấp hơn, Master là bằng Thạc Sỹ với yêu cầu cao hơn, tổn phí đắt và học dài hơn.

38. Có thể xin học ngành y tại Canada hay không?

- Rất khó để có thể được chấp thuận vào ngành Y, nhưng Anh chị em có thể đăng ký ngành Y tá, Nha khoa, điều dưỡng. Riêng với Bác sỹ thì họ không khuyến khích du học trò quốc tế, bạn muốn làm bác sỹ phải tốn nhiều năm đi đường vòng và phải chi trả học phí rất cao. Một số trường có yêu cầu với các ứng cử viên ngành Y là phải có cơ bản từ 4-5 năm.
Hình ảnh
39. Cách đóng phí xét đơn và học phí cho các trường Canada?

- Tốt nhất bạn nên dùng thẻ Credit card như Visa/Master để việc chuyển tiền được dễ ợt và nhanh chóng hơn. Riêng đối với học phí có số tiền lớn thì bạn nên chuyển khoản trực tiếp vào TK nhà băng của trường.

40. Con tôi học ở Quebec vậy có cần giấy phép để vào Tỉnh không?

- Điều đó là bắt buộc

Bạn có thể tham khaỏ thêm các bài viết liên quan đến trường Quebec tại Canada để có cái nhìn tổng quan khi đi du học tại đất nước này: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

41. Tại sao tôi đã xin CAQ hơn 8 tuần mà vẫn chưa có kết quả?

- Nếu bạn không chiếm được email công nhận từ phía Quebec, bạn nên vào website CAQ để xem tiến trình giấy tờ của mình tại Access my file hoặc máy tính bảng trực tiếp đến văn phòng CAQ để có câu trả lời chuẩn xác nhất.

42. Nếu kết quả xét visa không kịp khóa học tôi có thể xin dời lại khóa học? Và tôi có phải đóng thêm phí xét đơn?

ĐƯỢC. Nên thông báo dời khóa học với trường khi gần ngày học mà chưa có kết quả visa. Thông thường bạn sẽ không bị mất thêm phí xét đơn, nhưng nếu bạn thông báo sau ngày nhập học có thể bạn mất khoảng 500$ cho việc này ( tùy trường).

43. Trường có hoàn trả học phí nếu tôi không đạt visa? thời kì xét và thủ tục thế nào?

- CÓ. Trường hợp xấu nhất bạn không đạt visa trường sẽ hoàn trả phần đặt cọc học phí của bạn ( không trả phí xét đơn) trong khoảng thời kì từ 1 – 1.5 tháng. Bạn cần gửi cho trường thơ từ chối của LSQ, thư nhập học của bạn và một thư yêu cầu bồi thường học phí.
Bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

44. Con tôi đang học lớp 9, làm thế nào để tôi biết được cháu có thích hợp với môi trường học tập ở Canada không?

- Nếu có thời gian quý phụ huynh nên cho các em làm quen với giang sơn, môi trường học tập của Canada phê chuẩn các chương trình Hè được doanh nghiệp hàng năm tại các trường trung học Canada. Khóa học này kéo dài 4 tuần với những bài học tiếng Anh vui và những chuyến dã ngoại vừa học vừa chơi rất lôi cuốn.

45. Các du học sinh Việt Nam thường gặp những gian khổ nào khi du học tại Canada?

- Anh chị em mới sang gặp trở ngại nhiều nhất về vấn đề thời tiết, múi giờ. tuy nhiên, dị biệt ngôn ngữ cũng là một rào cản rất lớn đối với Cả nhà mới. bên cạnh đó chuyện này không chỉ có một mình bạn phải gánh chịu mà ai cũng phải trải qua thời kỳ Sốc văn hóa này và nó sẽ dần cải thiện và thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tính thích ứng và cố gắng của từng bạn.

46. Tôi có được làm thêm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông tại Canada?

- ĐƯỢC PHÉP. Bạn được phép làm toàn thời kì trong mùa hè và mùa đông.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN