Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Yêu cầu tiếng anh đầu vào du học Canada(phần 2)

Hôm nay, 21/11/2017 - 15:21

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 09/11/2016 - 14:44 
ThanhPhuong07

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 08/11/2016 - 12:27
Bài viết: 28
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
16. Có thể đi làm trong lúc học không?

- Anh chị em có thể làm việc trong hoặc ngoài trường trong thời kì học khóa chính thức với thời gian là 20h/tuần, bậc trung học thì không được phép đi làm. tuy nhiên mục đích chính của việc du học là đạt được kết quả cao trong học tập nên Cả nhà nên cân nhắc kỹ để công việc làm thêm không liên quan đến việc học của mình.

17. Có thể ở lại Canada làm việc trong vòng bao lâu?

- Từ tháng 4/2008, với chính sách mới của chính phủ Canada thì sau khi các bạn tốt nghiệp chương trình Cao Đẳng hoặc Đại Học sẽ được ở lại Canada làm việc là 3 năm không phân biệt tỉnh bang. Các chương trình khác thì thời gian học bao lâu bạn được ở lại bấy lâu.

18. Tôi có quyền chuyển trường không?

- Theo nguyên tắc là không có vấn đề gì trong vịêc chuyển trường, nhưng các bạn có thể sẽ bị mất số tiền đặt cọc ban sơ của trường cũ (nếu có). Tốt nhất bạn nên đọc kỹ thông tin về chính sách hoàn tiền tài trường cũ để không bị mất tiền một cách phi lý.

19. Đi du học sẽ ăn ở tại đâu, chất lượng như thế nào?
Anh chị em có thể tuyển lựa sinh sống tại Ký túc xá tại trường on –campus (vì chỗ rất hạn chế nên cần phải đăng ký sớm, Anh chị em nên ở KTX ở những năm học cuối để tiện việc đi lại, gần thư viện và bạn hữu). Sống tại gia đình bản xứ (chương trình này giúp Cả nhà cải thiện tiếng nói chóng vánh và có được không khí gia đình cũng như tò mò được văn hóa Canada và cơ hội kết thân với dân bản xứ). Sống với người thân (nơi này tằn tiện được chi phí khá nhiều). Hay cùng các bạn khác sống riêng độc lập hoặc kiểu off- campus tại trường (Anh chị em tự nấu bếp, chương trình này thích hợp với Anh chị lớn tuổi và có tính tự lập cao).

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
20. Nếu muốn đi du học thì độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Trung học (cấp 3) là bậc học lý tưởng nhất để quý phụ huynh cân nhắc cho con em mình du học. Vì độ tuổi này thích nghi với môi trường mới rất nhanh và thuận lợi, ngoài ra chương trình học trung học tại Canada tụ hợp vào hướng nghiệp để các em dễ ợt chọn lọc ngành học và trường học ăn nhập nhất với mình sau bậc trung học.

21. Hiện tôi có bằng trung cấp nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT vậy có thể xin vào một trường cao đẳng ở Canada được không?

- Hầu như các trường sau trung học tại Canada đều yêu cầu các ứng cử viên phải có bằng THPT. Trường hợp của bạn nên đăng ký học trung học chương trình dành cho người lớn tuổi.

22. Chất lượng trường công lập và trường Tư thục ở Canada như thế nào?

Chất lượng các trường là ngang nhau, bên cạnh đó trường công thường không có ký túc xá, học trò phải ở nhà người thân hoặc dân bản xứ, trái lại trường tư có nhiều dịch vụ chăm nom và quản lý du học trò cũng như ký túc xá tạo sự an tâm cho phần nhiều phụ huynh. Văn bằng trường công hay tư đều được công nhận hệt nhau.

23. Có cần đóng học phí trước khi nhập học không?

Bậc trung học yên cầu Anh chị phải đóng hết học phí của 1 năm đầu tiên trước khi có thư chấp thuận học chính thức.

Bậc Cao Đẳng và Đại học yêu cầu đặc cọc phí cho khóa tiếng Anh hoặc 1 học kỳ cho khóa chính thức. tuy nhiên có những trường học không yêu cầu đặt cọc.24.Tôi có ước mơ vào một trường đại học nhưng điểm số chưa đủ và có thể nộp vào trường cao đẳng. Vậy làm thế nào tôi có thể học đại học?

Với trường hợp này bạn cũng có thểchọn các trường Cao Đẳng liên thông theo chương trình 2+2 hoặc là nộp đơn vào hệ cao đẳng của các trường Đại Học có chương trình này.

* tài năng ứng tuyển của cử nhân cao đẳng có thấp hơn so với cử nhân đại học hay không?

- Việc làm ở Canada rất phong phú, ngoài ra bạn có xin được việc hay không điều này còn tùy thuộc vào chất lượng văn bằng và kỹ năng thật sự của bạn. thực tiễn thì hệ cao đẳng dễ xin việc làm hơn vì Cả nhà được trang bị những tri thức cơ bản ứng dụng nhất về nghề để thuận lợi tìm việc và gây dựng kinh nghiệm làm việc cho mình.

25. Khi nào nên gia hạn giấy phép du học (study permit) và thị thực du học (visa)?

Du học trò thường quên hoặc không lưu ý đến việc gia hạn visa và study permit. Đây là việc rất quan trọng có thể tương tác đến việc học tập của các bạn


Khi nào cần gia hạn Study Permit?

Khi HS gần chấm dứt năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để HS có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải sẵn sàng gia hạn.

Các thủ tục cần gia hạn Study Permit

Giấy phép du học (study permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại GPDH mới. Bạn xin gia hạn GPDH ngay tại Canada bằng cách gửi giấy tờ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường chỉ dẫn thêm thủ tục này

Khi nào cần gia hạn visa?


Khi HS có ý định về VN chơi thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn tới lúc trở lại CAN hay không/ Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để bảo đảm có giấy thông hành khi trở lại CAN học tập.

Các thủ tục cần gia hạn Visa
Có thể xin cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cấp thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn (form du lịch) tới Lãnh Sự Quán Canada tại Mỹ. học sinh cũng có thể về VN và xin cấp hao hao tại Lãnh Sự Quán Canada tại Tp HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.
Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: