Học từ vựng tiếng Nhật bằng 5 mẹo nhỏ

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lehunghn92
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 168
Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Liên hệ:

Học từ vựng tiếng Nhật bằng 5 mẹo nhỏ

Gửi bài gửi bởi lehunghn92 » 25/10/2016 - 11:43

Học từ vựng tiếng nhật ở đâu tốt nhất là phải chăm chỉ luyện tập và ứng dụng thực vào thực thế. Nhận biết từ: nhận diện và ghi nhớ từ vựng bằng trực quan. ... tiềm thức, bạn nên lặp đi lặp lại một quá trình học từ mới, và ôn luyện từ vựng hàng ngày.

Hình ảnh

3. Dành thời gian học tiếng Nhật mỗi ngày
Một ngày của bạn nên có từ 30 phút đến 1 giờ để học từ vựng tiếng Nhật (nhớ là chỉ riêng phần từ vựng thôi nhé!). Văn ôn võ luyện nên bạn tự tạo cho mình thói quen ngồi vào bàn học mỗi ngày để ôn tập những từ vựng được học trên lớp và những từ mới mà bạn gặp phải trong giao tiếp, nghe nhạc, xem phim.

>> Xem thêm: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

2. Nghiêm túc trong việc học tiếng Nhật
Tự đặt ra những mục tiêu cho chính mình trong việc học tiếng Nhật. Tiếng Nhật khó đến thế sao người khác học được còn bạn lại không điều đó nằm ở sự quyết tâm, ý chí của bạn. Lên danh sách các từ mới tiếng Nhật học trong vòng 1 ngày, 1 tuần. Mục tiêu bạn cũng nên đặt trong một khoảng thời gian ngắn trong tầm tay thực hiện của bạn. Tránh đặt ra các mục tiêu khó quá sẽ dễ làm bạn nản chí trong việc chinh phục tiếng Nhật của bạn.
Ví dụ: Bạn đặt mục tiêu 1 ngày học thuộc 10 từ mới còn hơn cứ ép buộc mình phải học 20-30 từ mà không áp dụng.

4. Đặt câu với từ vựng tiếng Nhật
Học luôn đi đôi với hành, bạn đọc xong 10 từ tiếng Nhật mà không viết, không đặt câu nào với từ tiếng Nhật đó thử hỏi sau 3 ngày bạn còn nhớ lại những từ tiếng Nhật đã học không. Để khi gặp lại bạn có thể nhận ra ngay từ đó nghĩa là gì, cách phát âm của nó như thế nào và vận dụng nó trong giao tiếp tiếng Nhật cơ bản hàng ngày.

1. Xác định khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật của bạn
Trước bắt đầu vào quá trình học tiếng Nhật bạn phải xác định khả năng ghi nhớ của bạn đến đâu. Nếu trí nhớ của bạn thuộc dạng kém thì bạn phải tự cải thiện nó ngay từ hôm nay.
Bỏ bớt một số thói quen có hại cho sức khỏe như: hút thuốc, uống rư*u, ăn ngủ điều độ, tránh thức khuya.
Ăn thêm các loại thức ăn như: táo, sơri, hành tím, dâu tây, nho, chuối, sữa chua đều tăng khả năng ghi nhớ của não bộ
Tăng cường một số thực phẩm chức năng cho trí não của bạn: hoạt huyết minh não khang, hoạt huyết nhất nhất, otiv đây là 3 loại thực phẩm chức năng bổ não tốt nhất.
Nếu trí nhớ của bạn bình thường hoặc hoàn hảo thì chúng ta đến tiếp với bước 2 của việc ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật.

5. Sử dụng công cụ hỗ trợ khi học tiếng Nhật
Thẻ từ vựng tiếng Nhật giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng hơn
Giấy note: tờ giấy nhỏ bé mang lại hiệu quả cực cao khi bạn học tiếng Nhật. Tự mình trang trí căn phòng của mình bằng những tờ giấy note đầy màu sắc ghi lại từ vựng tiếng Nhật mà bạn học trên lớp. Hãy dán những tờ giấy note ở những nơi mà bạn thường xuyên hay gặp bắt buộc mắt bạn phải nhìn vào chỗ đó như cánh cửa, gương, tủ quần áo…

Một người bạn luôn bên cạnh giúp đỡ bạn học tiếng Nhật hàng ngày, không bất cứ thời gian nào chỉ cần bạn có internet là mọi từ vựng tiếng Nhật sẽ được giải quyết, tuy nhiên cũng đừng lệ thuộc vào nó.
Thẻ từ vựng tiếng Nhật(flashcard): Bạn đã ghi từ vựng tiếng Nhật đây lên tường, bàn học mà vẫn không đủ chỗ để ghi nhớ. Để cải thiện vốn từ vựng bạn vần thêm flashcard bên cạnh từ còn có hình ảnh minh họa rất dễ nhớ. Mặt trước của flashcard ghi từ vựng, hình ảnh, cách phát âm của từ. Mặt sau sẽ giải nghĩa chi tiết những từ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Với 50.000đ thì bạn đã có ngay một bộ thẻ học từ vựng tiếng Nhật.
Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN