Giải bài toán khó về chọn trường Đại học cho con

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thuynganhb
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 30/08/2016 - 16:32

Giải bài toán khó về chọn trường Đại học cho con

Gửi bài gửi bởi thuynganhb » 20/10/2016 - 13:31

Khi con học trung học phổ thông cũng là lúc bậc làm cha mẹ phải đau đầu với việc <a href='Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. trường đại học cho con</a>: nên cho con học trường đại học nào, nên cho con học ngành nào ? Đó là những câu hỏi hết sức khó khăn để tìm ra câu trả lời nếu không có định hướng rõ ràng. Mong rằng những thông tin dưới đây có thể giúp cha mẹ trả lời cho câu hỏi đó.
Cách chọn trường Đại học cho con
Việc chọn trường đại học và ngành học cho con cái vô cùng quan trọng bởi đây là bước đi ảnh hưởng rất nhiều đến con đường tương lai của các con, cũng như nghề nghiệp sau này các con sẽ làm. Không ít những trường hợp, thi đỗ trường đại học rồi lại quyết định không học và thi lại trường khác hay có những trường hợp chọn sai ngành sai trường dẫn đến chán nản và kết quả học tập giảm sút… đó là kết quả của sự lựa chọn sai lầm ngay từ đầu. Để tránh những việc tương tự như trên xảy ra với con cái mình thì điều quan trọng là cha mẹ phải sáng suốt trong việc lựa chọn ngành học và chọn trường đại học cho con. Cách chọn trường đại học phù hợp cho con?
Tìm hiểu, lắng nghe nguyện vọng và khả năng của con cái
Sở thích và khả năng của con

Trước tiên cha mẹ cần phải hiểu được sở thích và khả năng của con. Lắng nghe con chia sẻ về sở thích, khả năng của mình, những việc con muốn làm, thích làm và khả năng về những việc đó để lựa chọn những kết quả về trường và ngành phù hợp. Đây là bước cơ bản để cha mẹ có thể chọn trường đại học cho con.

Học lực

Sau khi đã hiểu rõ sở thích và khả năng của con thì cha mẹ phải xem xét xem học lực của con mình nằm ở mức nào để từ những kết quả các trường, các ngành đã chọn theo sở thích và khả năng để sàng lọc ra những trường, ngành phù hợp với học lực của con mình. Nếu năng lực của con ở mức giỏi hãy chọn cho con những trường và ngành đào tạo chất lượng để con có thể phát triển tốt nhất về khả năng đáp ứng mong muốn nghề nghiệp của con sau này. Nếu như học lực của con chỉ ở mức thấp hãy chọn những trường và ngành có mức điểm thấp.

Yếu tố gia đình, xã hội

Việc lựa chọn trường đại học cũng phụ thuộc vào yếu tố gia đình. Điều kiện về tài chính có cho phép hay không?...
Đọc tiếp tại: <a href='Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tiếp</a>

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN