Có nên học nghề sửa chữa máy tính ?

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
daynghebachkhoa686
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 14
Ngày tham gia: 30/08/2016 - 13:56

Có nên học nghề sửa chữa máy tính ?

Gửi bài gửi bởi daynghebachkhoa686 » 26/09/2016 - 18:50

Nghề sửa chữa máy tính – có thật sự thành công ?
Cũng như về máy tính xách tay (laptop), các bạn cũng thấy được tiện ích chúng mang lại nhỏ, nhẹ và dễ dàng di chuyển được dùng nhiều trong giới sinh viên, nhân viên công sở.... Một thiết bị khác tính năng cũng như máy tính xách tay đó là máy tính để bàn (desktop) vẫn luôn được ưa dùng do tính đồng bộ và bảo mật cao, đặc biệt là đối với những đơn vị có mạng lưới thông tin nội bộ. Thiết bị này được dùng nhiều tại các cơ quan, tổ chức như: trường học, bệnh viện, công ty lớn.... và số lượng sử dụng thiết bị tại các cơ quan này không hề nhỏ và với tầng suất liên tục, nên việc hư hỏng, bảo trì là điều không tránh khỏi. Vì thế cấn có một nguồn nhân lực lớn và đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa, bảo trì có trình độ đế đáp ứng.
Học nghề sửa chữa máy tính có lợi ích gì ?
Nghề sửa chữa máy tính là một trong những ngày nghề lao động kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, học nghề sửa máy tính bạn không lo lắng bản thân mình phải thất nghiệp, bạn cứ thử tưởng tượng ở Việt Nam có bao nhiêu người đang sử dụng máy tính, để làm việc? Khi mà thời đại công nghệ phát triển như bây giờ, thì câu trả lời chắc chắc là rất nhiều đúng không.
Tuy là công việc lao động phổ thông, nhưng các bạn không phải tất bật dầm mưa dãi nắng ngoài đường. Môi trường làm việc là trong các công ty điện tử, các trung tâm điện máy, những môi trường hiện đại năng động, và có nhiều cơ hội phát triển và mức lương vô cùng hấp dẫn cho những ai có tay nghề giỏi. Ngoài ra bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng để kinh doanh, sửa chữa, mua bán thiết bị linh kiện máy tính.... tự làm chủ cuộc sống mình hơn.
Học sửa chữa máy tính có thật sự khó ?
Nói khó thì không phải? nói dễ cũng không đúng! trong bất nghề nghành nghề nào theo học bạn cũng cần phải bỏ ra công sức thời gian và tiền bạc và quan trọng nhất là ý chí của bản thân. Ai cũng có thể theo học nghề này, nếu như bạn xác định nghiêm túc ngành nghề mình theo học và luôn cố gắng thì quả thật không hề khó chút nào. Nghề sửa chữa máy tính là một nghề kỹ thuật điện tử, đòi hỏi sự nhạy bén, sự cẩn thận và khéo léo khi sửa chữa các mạch điện tử của máy. Khả năng vận hành, lập trình, cài đặt phần mềm..... để làm tốt những yếu tố đó bạn cần phải theo học một khóa học bài bản về nghề sửa chữa máy tính.
Vậy nên học nghề sửa chữa máy tính ở đâu ?
Giải pháp tốt nhất, các bạn nên theo học tại các trung tâm dạy nghề, thay vì học tại các cửa hàng sửa chữa thông dụng.
Tại các trung tâm dạy nghề các bạn được đào tạo bài bản theo giáo trình và phương pháp học thực hành tay nghề cao.Trung tâm dạy nghề Bách Khoa ( số 61 ngõ 295 – Bạch Mai – Hà Nội ) là địa chỉ uy tín lâu năm về dạy nghề, sẽ giúp bạn những điều bạn cần. Thời gian học 4,5 tháng khóa học sửa chữa máy tính, trong 4,5 tháng đó các bạn được học từ điện tử cơ bản là nền tảng của nghề, học nâng cao chuyên sâu về mạch, main boad, sửa chữa monitor.....
Với phương pháp học cầm tay chỉ việc, học viên học song song với thực hành thực tế, với các thầy giáo có kinh nghiệm lâu năm trong nghề tận tình với học viên. Luôn đảm bảo các bạn luôn làm được việc sau khi ra trường.

Các bạn xem thêm trên website: daotaonghebachkhoa.edu.vn/nghe-sua-chua-may-tinh-p11.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN