Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Dùng nhà chung cư làm trụ sở kinh doanh sẽ bị phạt nặng

Hôm nay, 14/12/2017 - 11:08

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 18/09/2016 - 20:36 
hiohy64

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55
Bài viết: 45
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Việc mất an toàn tại nhà chung cư hiện nay ngoài trách nhiệm do chủ đầu tư và ban quản lý nhà chung cư, yếu tố khác nữa chính là tại các hộ dân. Việc sử dụng nhà chung cư cho thuê làm văn phòng là một trong những tác nhân chính gây mất trật tự, an ninh và sự xuống cấp nhanh chóng của nhà chung cư. Bộ xây dựng cho biết việc cấm sử dụng nhà chung cư trái với công năng để ở đã được quy định trong Luật nhà ở 2014 và có hiệu lực từ tháng 7 năm 2015. Theo đó, tính đến tháng 6 năm nay, các văn phòng có trụ sở tại các căn hộ chung cư cần phải hoàn tất việc rời đi. Tuy nhiên đến nay sau 3 tháng, các văn phòng tại căn hộ chung cư vẫn tiếp tục duy trì. Sự xuất hiện của nhà chung cư tại văn phòng gây không ít bất tiện cho việc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. như quá tải hệ thống thang máy, chỗ để xe, gây mất an toàn cháy nổ,… Bên cạnh đó, việc không có sự kiểm tra của cơ quan chức năng cũng gián tiếp gây ra sự tiếp diễn của vấn đề này.

Theo đại diện Bộ Xây dựng, hiện trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định này thuộc về chính quyền địa phương. Tuy nhiên, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cũng sẽ bổ sung chế tài xử phạt tiền đối với hành vi trên và thường xuyên kiểm tra, giám sát để khắc phục. Các doanh nghiệp nếu đặt địa điểm làm việc tại các chung cư dùng để ở cũng sẽ không được chấp thuận cấp giấy phép kinh doanh.

Các Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. được tổ chức theo quy định tại thông tư số 10/2015/TT-BXD cung cấp tới học viên các thông tin trong lĩnh vực quản lý vận hành nhà chung cư, bao gồm cả phương pháp hạn chế, xử lý khi có mâu thuẫn diễn ra trong chung cư. Quý học viên có thể đăng ký tham gia khóa học tại: 0913.278.119 hoặc gửi thư về địa chỉ tuyensinh@viendaotao.vn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: