Cách nâng cao kĩ năng học tập cho học sinh các cấp

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
nhatcuong14
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 17
Ngày tham gia: 09/09/2016 - 14:38

Cách nâng cao kĩ năng học tập cho học sinh các cấp

Gửi bài gửi bởi nhatcuong14 » 16/09/2016 - 07:45

Mùa thi đang đến gần, cho học sinh tất cả các cấp. Và thậm chí, học là việc không chỉ của những người ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Học như thế nào để nắm vấn đề một cách nhanh nhất, hiểu vấn đề một cách sâu nhất và để vượt qua các kỳ thi một cách đơn giản nhất? Dưới đây có một số nội dung của gia sư giỏi mà bạn có thể tham khảo để tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho bản thân trong việc học - hiểu - thi.


Hình ảnh

Tạo thói quen học tập

Trước hết xác định xem học cái gì, học trong bao lâu và học bao nhiêu. Theo gia sư giỏi nên có những nơi dành riêng cho việc học. Nhưng bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ và điều kiện trang bị các phương tiện học tập chỗ bạn học.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hay buồn chán hãy đổi sang làm việc khác hay hoạt động khác, học môn khác hay thay đổi môi trường học. Theo gia sư Hà Nội bạn hãy tạm dừng không học nữa khi bạn cảm thấy việc học của mình không còn hiệu quả.

Lời khuyên của gia sư hãy ôn tập và nhớ vẹt một số vấn đề, đặc biệt là những vấn đề cụ thể ngay trước khi bạn đi ngủ. Nên học với một người bạn của mình. Hãy tự đặt câu hỏi cho nhau, so sánh bài ghi hay trao đổi những câu hỏi mà các bạn đoán là sẽ gặp trong bài kiểm tra.

Chuẩn bị cho kì thi

Khi ki thi đã được thông báo trước: Hãy xem kì thi sắp tới sẽ bao quát hay không bao quát những vấn đề gì. Hãy tìm hiểu xem kiểu ra đề sẽ như thế nào: nội dung, viết đoạn tiểu luận ngắn, tiểu luận dài hay cả hai.

Học ôn: Lời khuyên của Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. giỏi toán Hãy tóm tắt các bài giảng trên lớp và các bài ghi của bạn. Mấy tối trước hôm thi hãy xem lại chúng một lần cuối cùng.

Chú trọng đến các điểm sau trong phần ôn tập của bạn:

- Những điểm đã được nhấn mạnh trên lớp hay trong các bài học.

- Những vấn đề mà thầy cô giáo gia sư giỏi bạn đã khuyên bạn nên học.

- Các câu hỏi ở phần hướng dẫn của gia sư lý lớp 12 học ở cuối các bài, những câu hỏi trả lời nhanh và phần hướng dẫn ôn tập ở cuối mỗi chương trong sách giáo khoa.

Chuẩn bị dạng bài thi:

- Đối với các bài thi mang tính chủ quan: Theo gia sư hóa tại hà nội hãy ôn tập như đó là bài thi viết vậy.

- Đối với những vấn đề cụ thể: cần phải chú trọng: Định nghĩa của một số thuật ngữ cơ bản và các ví dụ; phần liệt kê các ý; viết ra một số câu trả lời sai đối với dạng câu hỏi xác định đúng, sai.

- Đối với các bài thi viết: theo gia sư dạy tiếng anh chú ý đến các khái niệm; liệt kê những câu hỏi có thể gặp trong bài thi; chuẩn bị trước dàn ý trả lời của các câu hỏi và tập trả lời chúng.

- Đối với một số vấn đề rắc rối có thể gặp trong bài thi: Lời khuyên của gia sư toán lớp 11 là học thuộc các công thức nếu cần thiết; tập dượt tình huống gặp phải một số vấn đề rắc rối trong khi thi.

Tư vấn hướng dẫn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà : 0979.271.260 cô Hà

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN