Lo ngại an toàn PCCC tại chung cư Hồ Chí Minh

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hiohy64
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55

Lo ngại an toàn PCCC tại chung cư Hồ Chí Minh

Gửi bài gửi bởi hiohy64 » 14/09/2016 - 16:08

Theo thống kê của HoREA, chỉ trong 4 năm từ năm 2012 đến nay, tính riêng tại Hồ Chí Minh đã có 35 vụ hỏa hoạn tại nhà cao tầng và có tới 27 vụ diễn ra tại nhà chung cư. Vụ hỏa hoạn gần đây nhất diễn ra ở nhà chung cư Hoàng Quân Plaza (loại hình nhà ở xã hội). Ngoài ra cũng trong buổi báo cáo, sự việc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. Bảy Hiền thi công sai phép và đưa dân vào ở khi chưa hoàn thiện công trình hay chưa nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng được đưa ra để thảo luận. Bên cạnh đó, hiệp hội ghi nhận một số dự án được cấp phép xây trong ngõ, hẻm. Những dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiếu an toàn thoát hiểm cho cư dân khi có hỏa hoạn xảy ra. Đồng thời, việc cơ quan chức năng thiếu sót khi phê duyệt dự án nên một số dự án không có đường hoặc không đủ rộng để xe chữa cháy hạng nặng vào dự án cũng có không ít trường hợp.
HoREA cho rằng trong quá trình chuẩn bị đầu tư, triển khai thực hiện thi công dự án nhà chung cư và đưa công trình vào sử dụng, để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khi đưa dân vào sinh sống thì có liên quan mật thiết đến trách nhiệm của chủ đầu tư dự án, các đơn vị tư vấn quy hoạch, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát thi công; các cơ quan quản lý nhà nước. Từ đó đưa ra một số biện pháp cải thiện như:

- Cần có sự phối hợp giữa Bộ xây dựng và Bộ công a* trong việc hoàn thiện tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy và đưa vào áp dụng các tiêu chuẩn của thế giới, đặc biệt chú trọng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng….

- Kiên quyết trong việc xử lý vi phạm của các dự án xây dựng chung cư cao tầng đối với các trường hợp vi phạm an toàn, thoát hiểm cũng như chặt chẽ hơn trong việc phê duyệt dự án, cần đảm bảo dự án có đường đáp ứng được xe cứu hỏa hạng nặng đi vào.

- Kiến nghị trang bị máy bay chữa cháy cho sở cảnh sát PCCC tại Hồ Chí Minh và Hà Nội để đáp ứng nhu cầu cứu hỏa cho nhà cao tầng trên địa bàn 2 thành phố.

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa đào tạo cấp chứng chỉ vận hành chung cư và khóa học phòng cháy chữa cháy, quý học viên vui lòng liên hệ hotline: 0913.278.119 hoặc gửi thư về địa chỉ tuyensinh@viendaotao.vn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN