Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Quyền sở hữu và việc quản lý chỗ để xe trong nhà chung cư

Hôm nay, 23/11/2017 - 09:03

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 13/09/2016 - 15:38 
hiohy64

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55
Bài viết: 45
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nhà chung cư có ưu điểm rõ rệt với thành phố lớn chính là có thể cung cấp nơi lưu trú cho hàng nghìn tới hàng chục nghìn người trên diện tích xây dựng nhỏ. Vì thế, kéo theo đó sẽ là các vấn đề về hạ tầng như giao thông, y tế, giáo dục,… Một trong những vấn đề hạ tầng đang được quan tâm gần đây chính là chỗ để xe. Tại Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., với lượng cư dân lớn, nhà để xe cần đủ rộng rãi để đáp ứng được nhu cầu của cư dân trong bối cảnh điều kiện kinh tế của cư dân dần được cải thiện, số lượng ô tô, xe máy đang tăng nhanh và không có dấu hiệu dừng lại. Tháng 4, Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. đã có hiệu lực với nhiều quy định liên quan đến quy chế quản lý nhà chung cư, trong đó có quy định về quyền sở hữu và quản lý chỗ để xe trong chung cư (Điều 8) với nội dung đáng chú ý như sau:


- Chỗ để xe phải được ghi rõ trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ và được sử dụng đúng mục đích theo nội dung dự án được phê duyệt và theo đúng quy định tại Điều 101 của Luật Nhà ở.

- Đối với chỗ để xe thuộc sở hữu chung theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 101 của Luật Nhà ở thì do đơn vị quản lý vận hành thực hiện quản lý; trường hợp nhà chung cư không phải có đơn vị quản lý vận hành nhưng thuộc diện phải có Ban quản trị nhà chung cư theo quy định của Luật Nhà ở thì hội nghị nhà chung cư quyết định giao cho Ban quản trị hoặc đơn vị khác thay mặt các chủ sở hữu để quản lý chỗ để xe này; nếu nhà chung cư không phải có đơn vị quản lý vận hành và không có Ban quản trị thì các chủ sở hữu thống nhất tự tổ chức quản lý hoặc thuê đơn vị khác thực hiện quản lý chỗ để xe này.

- Người mua chỗ để xe ô tô nếu có nhu cầu chuyển nhượng hoặc cho thuê chỗ để xe này thì chỉ được chuyển nhượng, cho thuê cho các chủ sở hữu, người đang sử dụng nhà chung cư đó hoặc chuyển nhượng lại cho chủ đầu tư;

- Tổ chức, cá nhân sở hữu chỗ để xe có trách nhiệm đóng kinh phí quản lý vận hành và thực hiện bảo trì chỗ để xe này; trường hợp thuê chỗ để xe thì trách nhiệm bảo trì chỗ để xe được thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng thuê chỗ để xe.

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa đào tạo quý học viên vui lòng liên hệ hotline: 0913.278.119 hoặc gửi thư về địa chỉ tuyensinh@viendaotao.vn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: