Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Thành viên ban quản trị chung cư phải đi học vận hành chung

Hôm nay, 20/11/2017 - 10:53

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 09/09/2016 - 10:03 
hiohy64

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55
Bài viết: 45
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Dựa trên Luật Nhà ở 2014, Bộ xây dựng đã xin ý kiến và đưa ra Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Theo đó, tại ý 2 điều 19, thông tư này quy định “Các thành viên nhà chung cư phải tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức về quản lý, sử dụng nhà chung cư do cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư tổ chức theo quy định của Bộ xây dựng” - ở đây là theo thông tư số 10/2015/TT-BXD đã được ban hành vào ngày 15/12/2015. Đã được ban hành và có hiệu lực từ tháng 4 nhưng đến nay, số lượng thành viên ban quản trị tham gia khóa học vận hành chung cư vẫn chưa nhiều.

Cuối khóa học sẽ có kiểm tra, cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. Giấy chứng nhận này có giá trị trong thời hạn năm năm. Sau năm năm, học viên phải tham gia lại khóa đào tạo để được cấp giấy chứng nhận tiếp theo. Những người làm việc trong tòa chung cư phải có giấy chứng nhận tương ứng với vị trí làm việc của mình, bởi sẽ có kiểm tra, xử phạt nếu các đơn vị quản lý chung cư không chấp hành.

Về thời hạn chứng chỉ, nhiều người đang làm công tác quản lý chung cư cho rằng năm năm là thời hạn ngắn. Sau năm năm mà bắt họ đi học lại những kiến thức cũ, của công việc họ vẫn làm hàng ngày trong chừng đó năm là thiếu hợp lý. Chỉ nên kiểm tra, sát hạch lại kiến thức rồi cấp lại chứng chỉ và đồng thời nâng thời hạn chứng chỉ lên.

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa đào tạo cấp Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., quý học viên vui lòng liên hệ hotline: 0913.278.119 hoặc gửi thư về địa chỉ tuyensinh@viendaotao.vn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: