Thành viên ban quản trị chung cư phải đi học vận hành chung

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hiohy64
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55

Thành viên ban quản trị chung cư phải đi học vận hành chung

Gửi bài gửi bởi hiohy64 » 09/09/2016 - 10:03

Dựa trên Luật Nhà ở 2014, Bộ xây dựng đã xin ý kiến và đưa ra Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Theo đó, tại ý 2 điều 19, thông tư này quy định “Các thành viên nhà chung cư phải tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức về quản lý, sử dụng nhà chung cư do cơ sở đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư tổ chức theo quy định của Bộ xây dựng” - ở đây là theo thông tư số 10/2015/TT-BXD đã được ban hành vào ngày 15/12/2015. Đã được ban hành và có hiệu lực từ tháng 4 nhưng đến nay, số lượng thành viên ban quản trị tham gia khóa học vận hành chung cư vẫn chưa nhiều.
Hình ảnh
Cuối khóa học sẽ có kiểm tra, cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. Giấy chứng nhận này có giá trị trong thời hạn năm năm. Sau năm năm, học viên phải tham gia lại khóa đào tạo để được cấp giấy chứng nhận tiếp theo. Những người làm việc trong tòa chung cư phải có giấy chứng nhận tương ứng với vị trí làm việc của mình, bởi sẽ có kiểm tra, xử phạt nếu các đơn vị quản lý chung cư không chấp hành.

Về thời hạn chứng chỉ, nhiều người đang làm công tác quản lý chung cư cho rằng năm năm là thời hạn ngắn. Sau năm năm mà bắt họ đi học lại những kiến thức cũ, của công việc họ vẫn làm hàng ngày trong chừng đó năm là thiếu hợp lý. Chỉ nên kiểm tra, sát hạch lại kiến thức rồi cấp lại chứng chỉ và đồng thời nâng thời hạn chứng chỉ lên.

Tìm hiểu thêm thông tin về khóa đào tạo cấp Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., quý học viên vui lòng liên hệ hotline: 0913.278.119 hoặc gửi thư về địa chỉ tuyensinh@viendaotao.vn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN