Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Khóa học theo thông tư số 10/2015/TT-BXD

Hôm nay, 21/11/2017 - 20:33

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 08/09/2016 - 10:38 
hiohy64

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55
Bài viết: 45
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Sau những quy định pháp luật trong Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. có hiệu lực, các vấn đề mâu thuẫn trong vận hành chung cư tại các tòa nhà bắt đầu bộc phát bởi người dân đã có nhận định rõ ràng hơn về quyền lợi của chính mình. Do đó, chỉ sau 4 tháng thông tư này có hiệu lực, các vụ tranh chấp trong quản lý chung cư dần được công khai trên các mặt báo với nhiều vấn đề nhức nhối. Điển hình có thể kể đến các vụ tranh chấp phí bảo trì, phí vận hành, các khu vực sở hữu chung, riêng và việc làm sổ đỏ,… Từ đó, các sai phạm của chủ đầu tư và ban quản trị cũng bị đưa ra ánh sáng, cá biệt có những chung cư chưa hoàn thiện nhưng đã bàn giao cho dân về ở như chung cư Bảy Hiền Tower.

Lý giải tình trạng này, đại diện Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, rất khó để xử lý chủ đầu tư khi người dân đã về ở bởi quy định chỉ cho xử phạt mà không buộc khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc xử lý không khó nếu Sở Xây dựng kiên quyết, dứt khoát ngay từ đầu. "Cơ quan chức năng phải đình chỉ thi công, cúp điện cúp nước. Nếu như cúp điện, cúp nước ảnh hưởng tới cư dân, phải di dời cư dân ra, phải di dời ngay bởi chung cư không an toàn, chưa đủ điều kiện sống. Phải thật dứt khoát thì giải quyết xong ngay thôi", PGS. TS Nguyễn Văn Hiệp, giảng viên Đại học Bách khoa TP.HCM cho biết.

Hiện nay mỗi ngày, hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn người dân vẫn đang sống trong lo sợ tại các chung cư không an toàn do chưa xây dựng xong. Không ít cư dân chung cư không được đảm bảo quyền lợi, tạo ảnh hưởng xấu đối với nhiều lĩnh vực.

Tìm hiểu thông tin Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. theo thông tư số 10/2015/TT-BXD tại: 0913.278.119 hoặc gửi thư về hòm thư điện tử tuyensinh@viendaotao.vn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: