Khóa học tăng cường chất lượng quản lý nhà tái định cư

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hiohy64
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55

Khóa học tăng cường chất lượng quản lý nhà tái định cư

Gửi bài gửi bởi hiohy64 » 07/09/2016 - 09:11

Với việc thu hồi đất để thực hiện các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng mới trong thành phố, mỗi năm tại Hà Nội lại có vài tòa nhà tái định cư đi vào hoạt động. Tính đến nay trên địa bàn thành phố đã có hàng trăm tòa nhà chung cư tái định cư với hàng ngàn gia đình sinh sống. Tuy nhiên, chất lượng của các tòa nhà chung cư này đang dấy lên sự quan ngại sâu sắc bởi chỉ sau vài năm, chất lượng của các tòa nhà tái định cư đều xuống cấp rõ rệt, thiếu an toàn và gây nguy hiểm đến tính mạng của cư dân. Sau khi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. được ban hành, việc quản lý vận hành nhà chung cư tại các tòa nhà chung cư vẫn chưa được cải thiện. Điển hình có thể thấy sự nhếch nhác của các tòa nhà tái định cư và sự sụt lún, xuống cấp của công trình xây dựng này. Liệu với chất lượng như thế, cuộc sống của người dân có được bảo đảm?

Ở góc nhìn quản lý, vận hành trực tiếp các nhà tái định cư hiện nay, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Xí nghiệp quản lý và dịch vụ đô thị (TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội - HANDICO) cũng thẳng thắn thừa nhận: Muốn quản lý, vận hành tốt được các nhà tái định cư thì phải có cơ chế và kinh phí thì mới thực hiện được. Đồng thời, cũng cần phải có hành lang, cơ sở pháp lý cụ thể đầy đủ mới làm, thực hiện được. Hiện mức phí thu từ phía người dân 30.000đ/hộ và kể cả phí bảo trì 2% rất thấp, không đáp ứng được công tác quản lý, vận hành.

Ông Lương Văn Hữu, Giám đốc Xí nghiệp quản lý dịch vụ và khai thác khu đô thị (Cty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) cũng cho biết, cái khó khăn của công tác vận hành, quản lý nhà tái định cư hiện nay là mức thu phí thấp và thu theo quyết định mới thì rất khó thu vì dân không có điều kiện, trong khi đó các khoản thu lại không đủ chi. Mặc dù đơn vị đã họp dân, phối hợp với chính quyền tuyên truyền.

Bình luận về việc hướng quản lý nào sẽ tốt hơn đối việc vận hành các nhà tái định cư, ông Vũ Cương Quyết đưa ra quan điểm: Muốn việc quản lý vận hành được minh bạch hơn và đơn vị quản lý cần có trách nhiệm hơn với người dân thì nên để cho các đơn vị vận hành, quản lý tư nhân được tham gia vào việc đấu thầu quản lý toà nhà. Quan trọng nhất là đơn vị quản lý phải được người dân tự quyết định lựa chọn.

Cập nhật thông tin mới về Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tại: 0913.278.119 và tuyensinh@viendaotao.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN