Chia sẻ tự học tiếng Nhật hiệu quả

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lehunghn92
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 168
Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Liên hệ:

Chia sẻ tự học tiếng Nhật hiệu quả

Gửi bài gửi bởi lehunghn92 » 06/09/2016 - 14:46

Cách học tiếng Nhật tại Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. có kết quả bắt đầu một ngôn ngữ mới, có lẽ không bao giờ là đơn giản! Phần đông con người đều cho rằng học ngoại ngữ khó tiếp thu , mà nhất là học tiếng Nhật lại càng khó hơn. Nhưng thực ra tiếng Nhật hay và thú vị lắm! chẳng có tiếng nào dễ hơn tiếng nào cả.
Hình ảnh
Học một cách thường xuyên và đều đặn
Muốn học ngoại ngữ giỏi trước tiên bạn phải chăm chỉ. Học ngoại ngữ nhiều khi bắt buộc bạn phải học thuộc lòng, khó có một công thức hay một dữ liệu nào tuyệt đối đúng cho tất cả các trường hợp. Bạn phải viết, đọc nhiều thì mới nhớ được, việc học ngoại ngữ là sử dụng nhiều rồi quen, tức là bạn đã thuộc luôn cách sử dụng ngữ pháp cũng như từ trong ngữ cảnh đó.
Bạn sẽ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. và nhớ nhiều bài hơn, lâu hơn khi mỗi ngày dành 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học một lần trong 70 phút. Hãy sắp xếp thời gian học trong ngày hợp lý. Theo nghiên cưu chỉ ra rằng việc học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đấy!

Rèn cách phát âm chuẩn
Rèn luyện cách phát âm quyết định tới việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả sẽ làm cho người đối thoại bị nhầm lẫn hoặc không hiểu những gì bạn nói.
Để chỉnh lại phần phát âm của mình bạn nên tham khảo phát âm qua tìm kiếm Internet, video hướng dẫn hay nhờ người Nhật, giáo viên để chỉnh sữa nếu cảm thấy phát âm khó khăn, không nên phát âm qua loa cho xong, sẽ ảnh hưởng đến quá trình học của bạn. Đừng để nó thành thói quen thì sẽ khó sữa hơn.
Hãy chú tâm đọc đúng độ dài trường âm cũng như âm ghép, âm ngắt trong tiếng Nhật. Điều này rất có lợi khi bạn thuộc từ mới, sẽ không cần phải vắt óc suy nghĩ xem từ này kéo dài chỗ nào, âm đơn hay âm ghép.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. bằng cách nói chuyện với bản thânNếu ngại thì bạn thử đứng trước gương, thế là thành 2 người rồi, hãy tập từ những đoạn hội thoại xã giao đơn giản. Sau đó, thực hành với những chủ đề phức tạp hơn tới khi bạn có thể nói một cách tự nhiên nhất. Ban đầu, có thể sẽ có một chút ngại ngần khi bạn không quen nói chuyện một mình như vậy nhưng khi đã bắt nhịp và quen thuộc rồi, chắc chắn bạn sẽ thực sự bất ngờ về sự tiến bộ của mình.

Cân bằng giữa học và nghỉ giải lao
Để việc học trở nên hiệu quả hơn, bạn nên nghỉ ngơi sau mỗi 30 đến 40 phút học tập. Khả năng ghi nhớ của bạn có hạn, không nên nhồi nhét quá nhiều, nếu cố nhồi nhét bạn mất thời gian mà không nhớ được cái gì, và còn cảm thấy chán nản khi học. Nghỉ giải lao 5-10 phút rồi học tiếp là cách học hiệu quả nhất, hãy thư giản và đi bộ nhé!

Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ
Flash card: Là một dạng thẻ từ mới (Một mặt là tiếng Nhật, một mặt là nghĩa), rất tiện dụng, có thể bỏ túi áo túi quần, lúc nào rảnh thì bỏ ra ôn một lượt. Các bạn có thể viết tay hoặc đánh máy rồi in ra cũng được.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN