Khóa học vận hành chung cư học về sở hữu chung riêng

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hiohy64
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55

Khóa học vận hành chung cư học về sở hữu chung riêng

Gửi bài gửi bởi hiohy64 » 06/09/2016 - 14:11

Trong thời gian qua, nhiều vụ việc tranh chấp sở hữu chung riêng trên phạm vi cả nước. Mặc dù trong Luật Nhà ở ban hành năm 2014 đã có quy định về những phần sở hữu riêng và những phần sở hữu chung của nhà chung cư nhưng thực tế ghi nhận, tại nhiều chung cư, cư dân không được bàn giao những phần sở hữu chung như trong luật. Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cung cấp những buổi học luật mới nhất về phần sở hữu riêng và sở hữu chung của nhà chung cư.
Hình ảnh
Điều 100. Phần sở hữu riêng và phần sở hữu chung của nhà chung cư.

1. Phần sở hữu riêng trong nhà chung cư bao gồm:

a) Phần diện tích bên trong căn hộ bao gồm cả diện tích ban công, lô gia gắn liền với căn hộ đó;

b) Phần diện tích khác trong nhà chung cư được công nhận là sở hữu riêng cho chủ sở hữu nhà chung cư;

c) Hệ thống trang thiết bị kỹ thuật sử dụng riêng gắn liền với căn hộ hoặc gắn liền với phần diện tích khác thuộc sở hữu riêng.

2. Phần sở hữu chung của nhà chung cư bao gồm:

a) Phần diện tích còn lại của nhà chung cư ngoài phần diện tích thuộc sở hữu riêng quy định tại khoản 1 điều này; nhà sinh hoạt cộng đồng của nhà chung cư;

b) Không gian và hệ thống kết cấu chịu lực, trang thiết bị kỹ thuật dùng chung trong nhà chung cư bao gồm khung, cột, tường chịu lực, tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, sàn, mái, sân thượng, hành lang, cầu thang bộ, thang máy, đường thoát hiểm, lồng xả rác, hộp kỹ thuật, hệ thống cấp điện, cấp nước, cấp ga, hệ thống thông tin liên lạc, phát thanh, truyền hình, thoát nước, bể phốt, thu lôi, cứu hỏa và các phần khác không thuộc phần sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư;

c) Hệ thống hạ tầng kỹ thuật bên ngoài nhưng được kết nối với nhà chung cư đó, trừ hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng vào mục đích công cộng hoặc thuộc diện phải bàn giao cho Nhà nước hoặc giao cho chủ đầu tư quản lý theo nội dung dự án đã được phê duyệt;

d) Các công trình công cộng trong khu vực nhà chung cư nhưng không thuộc diện đầu tư xây dựng để kinh doanh hoặc phải bàn giao cho Nhà nước theo nội dung dự án đã được duyệt bao gồm sân chung, vườn hoa, công viên và các công trình khác được xác định trong nội dung của dự án đầu tư xây dựng nhà ở được phê duyệt.

Với các quy định rõ ràng như trên, việc tranh chấp sở hữu chung riêng vẫn diễn ra giữa cư dân, ban quản trị và chủ đầu tư là điều khiến nhiều người băn khoăn. Để tránh những mâu thuẫn này xảy ra, việc cần nhất lúc này chính là xây dựng hệ thống luật pháp chặt chẽ cũng như cẩn thận trong việc lựa chọn nhà đầu tư của chung cư.

Thông tin về Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. được cập nhật tại khóa đào tạo vận hành chung cư của Viện đào tạo và Hợp tác giáo dục. Liên hệ hotline:0913.278.119 để đăng ký tham gia khóa học.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN