QLCC: Doanh nghiệp không rời chung cư vì lo thiệt

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hiohy64
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55

QLCC: Doanh nghiệp không rời chung cư vì lo thiệt

Gửi bài gửi bởi hiohy64 » 29/08/2016 - 11:10

Nghị định số 99/2015/NĐ-CP có hiệu lực từ 10/12/2015, đến nay sau 6 tháng, hạn cuối của khoản 7 Điều 80 nghị định này kết thúc. Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần kể từ khi thời hạn này đến thì các doanh nghiệp vẫn chưa có ý định rời khỏi chung cư. Hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có xu hướng sử dụng căn hộ chung cư để làm văn phòng hoặc trụ sở kinh doanh gây ảnh hưởng đến việc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Phần lớn nguyên nhân được cho rằng do các tòa nhà chung cư xuất hiện ngày càng nhiều, vị trí đẹp ở nội thành, giá thuê, mua rẻ hơn giá mặt bằng tại các trung tâm thương mại hay nhà đất.Các doanh nghiệp lựa chọn hướng này ngày càng nhiều bởi đây được coi là biện pháp tiết kiệm chi phí khả thi. Do vậy, khi quy định này được ban hành, vô hình chung đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận doanh nghiệp.
Hình ảnh
Có ý kiến cho rằng Nghị định trên mang lại những thuận tiện và khó khăn đối với doanh nghiệp, người dân ở chung cư lẫn cơ quan quản lý. Cư dân ở chung cư đa phần đồng tình bởi vấn đề an ninh và môi trường sống tại chung cư được bảo đảm.

Tuy nhiên, với doanh nghiệp, việc đăng kí kinh doanh trụ sở ở chung cư cũng có nhiều loại. Có công ty thường xuyên phải tiếp khách hàng, người lạ thường xuyên ra vào chung cư gây bất tiện cho những căn hộ xung quanh, nhưng cũng có công ty đăng kí trụ sở ở chung cư nhưng hoạt động chính lại ở địa điểm khác. Ngoài ra, một số công ty chủ yếu giao dịch qua mạng Internet, qua điện thoại và giao dịch ở các địa điểm khác bên ngoài nên gần như không ảnh hưởng nhiều đến người dân trong tòa chung cư. Vì thế, khi công ty đang hoạt động bình thường nay phải chuyển đi vừa tốn kém chi phí, vừa mất uy tín cũng như gây ra nhiều phiền toái không đáng có khác.

Về phía quản lý nhà nước, nhiều khi các cơ quan liên quan cũng không muốn giải quyết thêm việc, bởi việc hàng nghìn doanh nghiệp sẽ phải trình lại hồ sơ để chuyển đổi địa điểm trụ sở trong thời gian ngắn dễ gây ùn ứ.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này,Luật sư Nguyễn Ngọc Liên – Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho hay: "Một doanh nghiệp có trụ sở kinh doanh ổn định lâu dài và đã khẳng định được uy tín, thương hiệu của mình với khách hàng thì việc chuyển địa điểm kinh doanh đến một nơi khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh doanh của họ. Đây cũng là những khó khăn chính của các doanh nghiệp hiện nay sau khi quy định này có hiệu lực. Để giải quyết vướng mắc này và để phù hợp hơn với đại bộ phận các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thiết nghĩ cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp cần ngồi lại với nhau để tháo gỡ, tìm những giải pháp đồng bộ".

Tìm hiểu thêm các hành lang pháp lý mới nhất liên quan đến Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., quý học viên vui lòng đăng ký khóa đào tạo vận hành chung cư do Viện đào tạo và Hợp tác giáo dục tổ chức: tuyensinh@viendaotao.vn, hotline: 0913.278.119

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN