Bài toán trong quản lý vận hành nhà chung cư

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hiohy64
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55

Bài toán trong quản lý vận hành nhà chung cư

Gửi bài gửi bởi hiohy64 » 21/08/2016 - 21:22

Trong công tác quản lý vận hành nhà chung cư nói chung, hiện nay còn tương đối nhiều bất cập và khiến cư dân bất mãn. Trong số đó, tiêu biểu có thể kể đến việc quản lý phí vận hành, phí bảo trì chung cư, quản lý khu vực chung, bãi đỗ xe,… Làm thế nào để cân bằng lợi ích các bên cũng như giải quyết được các mâu thuẫn phát sinh trong quá trình quản lý luôn là câu hỏi khó dành cho ban quản trị và ban quản lý nhà chung cư.
Hình ảnh
Thực tế, hiện nay rất nhiều chung cư mọc lên nhanh chóng cùng các quảng cáo mang yếu tố hứa hẹn. Tuy nhiên, theo phản ánh, dịch vụ chung cư chỉ tốt trong khoảng vài năm đầu. Sau đó, chất lượng nhà thường giảm sút khá nhanh.
Theo thông tư số 2/2016/TT-BXD, trong đó có một quy định đặc biệt là thành viên ban quản lý nhà chung cư phải có Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Theo đó, họ cần phải tham gia khóa học quản lý vận hành nhà chung cư với nội dung theo khung của bộ xây dựng quy định. Số lượng đơn vị huấn luyện quản lý nhà chung cư được cấp phép vẫn còn ít nên chưa đáp ứng được nhu cầu đào tạo các thành viên ban quản lý.
Ngoài ra, để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn, cần thiết nhất chính là các bộ luật đảm bảo quyền lợi của cư dân, phân rõ trách nhiệm trong công tác quản lý vận hành của các thành viên trong ban quản trị. Đồng thời bản thân mỗi thành viên trong ban quản trị cần minh bạch, công khai các vấn đề đối với cư dân trong tòa nhà.
Quý học viên có nhu cầu tư vấn về Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. và khóa học quản lý tòa nhà vui lòng liên hệ:
VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC
Số 6 Ngõ 387/17 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Email : viendaotao@viendaotao.vn

HOTLINE : 016666.26.888

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN