Học quản lý chung cư để quản lý pccc tốt tại chung cư

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hiohy64
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55

Học quản lý chung cư để quản lý pccc tốt tại chung cư

Gửi bài gửi bởi hiohy64 » 17/08/2016 - 13:39

Chỉ tính riêng tại TP Hồ Chí Minh hiện nay đã có tới 645 nhà chung cư cao tầng đi vào hoạt động và còn hàng chục dự án lớn nhỏ đang trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, trước thực trạng PCCC của các tòa nhà chung cư, người dân ở trong các chung cư chưa thể yên tâm “an cư” bởi việc quản lý pccc trong chung cư còn bộc lộ nhiều lỗ hổng chưa thể khắc phục.

Tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, đa phần các tòa nhà chung cư cao tầng sau khi được đưa vào sử dụng một thời gian sẽ có dấu hiệu xuống cấp, đặc biệt là hệ thống pccc. Bên cạnh đó, do quy hoạch đô thị chưa tốt nên đường cho xe cứu hỏa tiếp cận các tòa nhà chung cư chưa được hoàn thiện. Nguy hiểm hơn, nhiều chung cư dù đã được sử dụng nhưng nghiệm thu về PCCC. Vừa qua, Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh kiểm tra các chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố, phát hiện 12 công trình chung cư chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa người dân vào ở. Tại Hà Nội, có tới 34 tòa nhà chung cư không đảm bảo về pccc dù các tòa nhà chung cư đã hoạt động rất lâu.
Hình ảnh
Công tác phòng cháy đang gặp nhiều vấn đề, thì công tác chữa cháy tại các chung cư cao tầng cũng vướng phải không ít khó khăn vì thiếu trang thiết bị. Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh cho biết, thực tế trang bị xe chữa cháy, xe thang của Cảnh sát PCCC thành phố chỉ bảo đảm chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đến tầng 18. Nhưng do tác động bởi nhiều yếu tố, tối đa xe thang chỉ vươn lên được tầng 15. Vì xe thang càng cao thì thời gian triển khai càng chậm nên công tác chữa cháy sẽ không hiệu quả.

Tìm hiểu các thông tin về luật mới nhất trong lĩnh vực quản lý tòa nhà và các kiến thức, kỹ năng cần trong quản lý tòa nhà tại Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.:

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC

PHÒNG ĐÀO TẠO :

Hotline : 0975.385.888

Tel : 04.6278.6555

Email : viendaotao@viendaotao.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN