Vai trò của việc thành lập Ban Quản trị

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hiohy64
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 45
Ngày tham gia: 11/07/2016 - 09:55

Vai trò của việc thành lập Ban Quản trị

Gửi bài gửi bởi hiohy64 » 10/08/2016 - 15:58

Giải quyết nhu cầu nhà ở tại thành phố, chung cư có tới hàng trăm đến hàng ngàn căn hộ với số tầng chung cư không ngừng tăng. Mỗi căn hộ chung cư là phần tài sản riêng của cư dân nhưng chung cư cũng không thiếu các khu vực sở hữu chung. Vì vậy, việc quản lý, vận hành nhà chung cư không chỉ là trách nhiệm của những thành viên trong ban quản trị tòa nhà mà còn là trách nhiệm của tất cả các cư dân trong chung cư.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. và duy trì chung cư không phải là việc đơn giản. Nó bao gồm vô số vấn đề liên quan từ dịch vụ làm sạch, dọn dẹp, an ninh, kiểm soát côn trùng, xử lý rác thải trong khu vực công cộng cho đến các công việc không định kỳ, chẳng hạn lựa chọn công ty quản lý tài sản và phí bảo trì bảo dưỡng tòa nhà. Tất cả các vấn đề đó chỉ được thực hiện một cách suôn sẻ, êm thấm khi nhận được sự đồng thuận của tất cả các cư dân. Nhưng đối với các tòa nhà có đến hàng nghìn căn hộ thì điều này là không khả thi thậm chí là không thực tế.

Hình ảnh

Chính vì sự phi thực tế đó nên mỗi chung cư cần lập ra một Ban Quản trị. Theo Luật nhà ở, Ban Quản trị sẽ đại diện cho ý chí, quyền lợi và nghĩa vụ của tất cả các cư dân để quyết định những vấn đề cốt lõi liên quan đến quản lý chung cư.

Ban Quản trị được quyền kiểm soát, sửa chữa, quản lý các khu vực công cộng và các tiện ích chung của tòa nhà. Ban Quản trị có quyền thay mặt cư dân kí kết hợp đồng với các công ty quản lý, vận hành nhà chung cư cũng như hợp đồng bảo trì với các doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Ban Quản trị cũng có quyền chỉ định hoặc chấm dứt hoạt động đối với một công ty quản lý và quyền theo dõi, kiểm tra các công việc của công ty này.

Thông tư số 10/2015/TT-BXD quy định ban quản lý tòa nhà chung cư bắt buộc phải có Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. do các đơn vị đào tạo uy tín cung cấp. Thông tin các khóa học vận hành chung cư vui lòng liên hệ:

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC

PHÒNG ĐÀO TẠO :

Hotline : 0975.385.888

Tel : 04.6278.6555

Email : viendaotao@viendaotao.vn

Trân trọng!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN