Những kiến thức cần thiết để học lập trình Asp.net C#

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thuyduong13
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 18
Ngày tham gia: 02/06/2016 - 16:15

Những kiến thức cần thiết để học lập trình Asp.net C#

Gửi bài gửi bởi thuyduong13 » 25/06/2016 - 08:33

Lập trình là một trong những nghề thú vị nhưng cũng đầy thách thức và lập trình web Asp.net bằng C# cũng là một trong số đó, nếu bạn chưa trang bị những kiến thức, kỹ năng về lập trình web Asp.net thì quả là một sự thiếu sót trong hành trang nghề nghiệp của bạn. Chính vì điều này đã làm cho nhu cầu học lập trình Asp.net C# đang trở lên hot hơn bao giờ hết.
Xem thêm: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.h-asp-net-c/


hoc-lap-trinh-asp.net-c-shap
Những kiến thức cần thiết để học lập trình Asp.net C#
Để có thể viết ứng dụng web Asp.net, các lập trình viên phải học rất nhiều kiến thức, kỹ năng và công nghệ từ cơ bản tới nâng cao vì vậy mà ở phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những kiến thức quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua nếu muốn học lập trình asp.net C# đạt hiệu quả cao nhất:
Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu về kiến trúc của DotNet FrameWork, đây là 1 phần không thể thiếu trong lập trình asp.net. Cấu trúc của DotNet FrameWork được chia thành 5 phần chính.
– Phần đầu tiên là Common Language specification : đây là phần thể hiện của các ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ trong FrameWord như VB; C#; C++; Jscript…
– Phần thứ 2 gồm Windows Forms là phần sử dụng để xây ứng dụng trên Destop còn ASP.net là phần được sử dụng để xây ứng dụng Web.
– Phần thứ 3 là .Net FrameWork Base class bao gồm các lớp thư viện cơ bản trong DotNet: ADO.Net; XML; Threading IO; .Net; Seurity; Dlagnostlcs; Etc.
– Phần 4 gồm các dịch vụ chạy DotNet Common language và Runtime được sử dụng để chạy chương trình lập trình sau khi được trình biên dịch chuyển đổi
– Phần cuối cùng chính là các dịch vụ services và hệ điều hành nền tảng
Sau đó, chúng ta cần phải nắm vững kiến thức và kỹ năng về lập trình C#, SQL Server, ngôn ngữ truy vấn T – SQL, về cơ chế hoạt động của WebSite và cơ sở dữ liệu, về kiến trúc và cơ chế của .Net FrameWork.
Bên cạnh đó, trên máy tính của chúng ta cũng không thể không cài đặt các công cụ phục vụ lập trình Asp.net như Visual Studio, SQL Server 2008, Visual SourceSafe, cài đặt .Net Framework 4.0 hoặc bản 4.5…
Sau khi đã nắm vững những kiến thức và cài đặt xong các công cụ trên thì cách tạo ra một ứng dụng web trong ASP.net rất đơn giản và nhanh chóng. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình khả năng viết code của mình còn hạn chế và khả năng tiếp cận với những kiến thức trên còn yếu thì bạn có thể học lập trình Asp.net C# tại Stanford- chuyên đào tạo kinh nghiệm lập trình.
Đến với khóa học lập trình Asp.net tại Stanford, các bạn không chỉ được đào tạo những kiến thức, kỹ thuật chuyên sâu về lập trình Asp.net C# mà bạn còn có cơ hội làm việc với SQL Server bằng Linq & Entity Framework giúp phát triển nhanh ứng dụng, công nghệ MVC Framework và quy trình xây dựng một sản phẩm trên nền tảng webbased bằng ASP.NET trong thực tế. Stanford hy vọng sẽ được đồng hành trên con đường chinh phục thành công cùng các bạn.
Xem thêm: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Các bạn có thể tham khảo thông tin các khóa học lập trình khác của Stanford tại đây
Nguồn: hoclaptrinhcsharp.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN