Học lập trình php tự làm bộ đếm

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thamkk0212
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 18/11/2015 - 18:21

Học lập trình php tự làm bộ đếm

Gửi bài gửi bởi thamkk0212 » 24/06/2016 - 17:17

Khi nói đến bộ đếm các bạn thường nghĩ ngay đến các lao vụ miễn phí như của bravenet , v.v.. tuy vậy để website của mọi người thêm tính chuyên nghiệp tại sao mọi người không thử làm một bộ đếm bằng Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nhỉ?
Chíp 1: Bạn hãy mở trang web của mình ra ( ví dụ mở bằng FrontPage ) , tìm đến vị trí mà bạn muốn để bộ đếm. Sau đó nhấp chuột qua phần HTML , đừng đổi thay vị trí con trỏ , bạn “bê cái đống bên dưới" bỏ vào đó :

$CF = fopen ( $CountFile , "r" );
$Hits = fread ( $CF , filesize ( $CountFile ) );
fclose ( $CF );
$Hits++;
$CF = fopen ( $CountFile , "w" );
fwrite ( $CF , $Hits );
fclose ( $CF );
echo ( $Hits );
?>
Example of how your free counter will look: ( differentstylesavailable here )
Sponsored Lin
sau đó lưu file này lại , và đổi thành *.php thay vì *.htm như lúc đầu Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Chíp 2: bây giờ hãy mở NotePad ra he. Gõ vào đó một số nào đó ( tốt nhất là số 0 ) , đây sẽ là giá trị cho bộ đếm của bạn khi khởi tạo. Nhớ là đừng có khoảng trắng hay dấu enter nào à nghen , rồi nối tiếp lưu file này lại với tên "counter.log".
Chíp 3: Giờ tạm xong rồi đó , bây giờ tải ( upload ) lên mạng. Sau khi upload xong , bạn phải dùng chức năng "chmod" ( tương đương với lệnh gán thuộc tính trong Windows ) để đổi thay thuộc tính file counter.log thành 777 ( nghĩa là cho đọc file và ghi lại lên file đó ).
Xem thêm tài liệu >>> Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Vậy là xong , nếu chờ người ta vào để thử thì hơi lâu đó , bạn hãy thâm nhập vào trang web của mình đi , mỗi lần bạn Refresh thì bộ đếm sẽ tăng lên l. Có khả năng giải thích như sau: file counter.log dùng để lưu giá trị biến đếm , khi trang php chạy , nó số lấy giá trị này ra tăng lên 1 đơn vị , sau đó ghi đè lên file counter.log , song song in số đó ra màn hình với câu lệnh “echo''. Thật đơn giản! Vậy là từ nay bạn sẽ biết có bao nhiêu người ghé thăm "nhà" bạn rồi!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN