Thu nhập cao chót vót từ nghề dịch thuật tiếng anh ?

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Thu nhập cao chót vót từ nghề dịch thuật tiếng anh ?

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 18/06/2016 - 17:11

Tìm hiểu về mức thu nhập của 1 người dịch thuật tiếng anh
nếu như được hỏi việc làm nào có thể giúp bạn kiếm 1000 USD một tháng, câu giải đáp của bạn là gì ? Trưởng phòng nhân sự, giảng viên đại học hay thợ thiết kế xây dựng ? tất nhiên sẽ có thể có nhiều phương án, nhưng mà các bạn có nghĩ rằng một người chỉ cần ngồi một chỗ 2/3 thời giờ một tháng cũng có thể kiếm được khoản tiền đấy . ko ai khác chính là người Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ! Tại sao lại như vậy và làm như thế nào để có được thu nhập tối ưu như nhiều người đang ao ước ?.
Hình ảnh
Nguồn thu nhập của dịch thuật viên từ đâu ?
Ngôn ngữ mà mọi người dịch thuộc tiếng nước nào : Chúng ta thường hay liên tưởng tới tiếng anh lúc dịch thuật, Tuy nhiên thực tế thì có không ít ngôn ngữ trên khắp 1 vài vùng miền trên thế giới có mong ước dịch sang tiếng việt trong ấy có cả các thứ tiếng ít người dùng như tiếng Thái, tiếng Malay hay tiếng Khmer . Tuy ít mong ước người dịch những thứ tiếng này nhưng mà giá trị dịch thuật lại nhiều hơn nhiều so cùng với một số thư tiếng phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật . Ảnh hưởng của độ tranh đua tới mức thu nhập : khi mọi người phải đối mặt với áp lực cạnh tranh từ 1 số đối thủ, bạn sẽ xử lý như thế nào ? Tôi nghĩ bạn sẽ giảm giá bán để hấp dẫn khách về phía mình, đúng là như vậy lúc gặp phải sự cạnh trạnh quyết liệt từ các đối thủ thì 1 số dịch thuật viên thường giảm giá cả .
Mức độ chuyên sâu của tài liệu cần dịch : Lời khuyên cho nhiều dịch giả trẻ đó là hãy tìm cho mình một hướng đi nhất định, đừng nên làm “loãng” kĩ năng của mình bằng việc nỗ lực dịch tất cả sổ sách và toàn bộ chuyên ngành . Dù vậy, để đáp ứng được chất lượng cao mà khách hàng đưa ra, 1 vài công ty dịch thuật sẽ phải tìm 1 vài người thực thụ có kinh nghiệm và có hiểu biết sâu về lĩnh vực đó . Cũng chính vì mức độ khó khăn của sổ sách chuyên sâu nên thường thì kinh phí dịch thuật cho 1 vài mẫu hồ sơ này đắt hơn nhiều 1 vài sổ sách thông thường khác .
cân nặng công việc: Đây là yếu tố chẩn xác định mức lương mọi người nhận đc. Vì việc làm này đc trả theo từng trang thậm chí từng từ mọi người dịch, các bạn hoàn toàn có khả năng ước đoán trước kinh phí bạn sẽ nhận đc sau lúc kết thúc dự án. Càng chăm chỉ các bạn càng được trả cao hơn .
Lương cao và….?
Để có đc một nguồn thu nhập đáng mơ ước như vậy thì có khi bạn phải thức hàng đêm để chạy bài, phải bỏ lỡ nhiều dịp để kịp tiến độ, ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính? Mệt mỏi, căng thẳng là những điều ko thể tránh . Mặc dù vậy con đường nào mà chẳng chông gai, Chính vì nguyên nhân đó mới nghe qua mệt mỏi mọi người cũng đừng nên nản nhé, sau một thời giờ quen việc thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn
Một freelancer thường muốn biết liệu họ có khả năng kiếm được bao nhiêu tiền với công việc dịch thuật? nhưng một dịch giả trong nghề lại thường đặt câu hỏi, liệu họ đã được trả xứng đáng với công sức mình bỏ ra ?.
trên đây là vài chia sẻ của tôi về công việc dịch thuật hiện nay, hy vọng các bạn nhìn thấy một điểm gì ấy hợp với con đường sự nghiệp các bạn đanh nghĩ tới, ý tôi muốn nói là một định hướng nghề nghiệp trong tương lai nếu như bạn cảm thấy phù hợp .

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN