Những đặc điểm nổi bật khi học ngôn ngữ lập trình Java

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thuyduong13
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 18
Ngày tham gia: 02/06/2016 - 16:15

Những đặc điểm nổi bật khi học ngôn ngữ lập trình Java

Gửi bài gửi bởi thuyduong13 » 18/06/2016 - 09:22

Là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, Java đã và đang giữ vai trò là ngôn ngữ lập trình tiên phong khi được Google chọn để phát triển ứng dụng Android. Vậy, [url]học ngôn ngữ lập trình Java[/url] có những đặc điểm nổi bật nào? Chúng ta hãy cùng Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình tìm hiểu nhé.
Xem thêm tại: hoclaptrinhjava.com/nhung-dac-diem-noi- ... trinh-java
Học ngôn ngữ lập trình java tại Stanford
Học ngôn ngữ lập trình java tại Stanford
Java là gì?
Java có vị trí quan trọng trong những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, là một công nghệ xây dựng các ứng dụng phần mềm mang tính cách mạng và khả thi nhất trong việc tạo ra các ứng dụng, chỉ cần biên dịch một lần, có khả năng chạy thống nhất trên nhiều nền tảng.
1. Máy ảo Java (JVM – Java Virtual Machine)
Các chương trình nếu muốn thực thi được thì phải biên dịch ra mã máy. CPU của mỗi máy tính là khác nhau, tập lệnh mã máy của CPU Solarix, CPU Intel, CPU Macintosh… là không giống nhau, một chương trình trước đây chỉ có thể chạy được trên một kiến trúc CPU cụ thể nào đó khi đã biên dịch xong. Đối với CPU Intel có thể chạy các hệ điều hành như Unix, Microsoft Windows, Linux, OS/2,…
Chương trình thực thi được trên Linux được biên dịch dưới dạng file có đuôi .ELF còn trên Windows thì được biên dịch dưới dạng file có đuôi .EXE, bởi vậy một chương trình chạy được trên Windows trước đây muốn chạy được trên các hệ điều hành khác chẳng hạn như Linux thì phải biên dịch và chỉnh sửa lại.
Từ khi Java xuất hiện, những khó khăn nêu trên đã được khắc phục đó là nhờ vào máy ảo Java. Một chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình Java sẽ được biên dịch ra mã java bytecode đó là mã của máy ảo java. Sau đó máy ảo Java chịu trách nhiệm chuyển mã java bytecode thành mã máy tương ứng. Sun Microsystem sẽ có trách nhiệm phát triển các máy ảo Java chạy trên các hệ điều hành trên các kiến trúc CPU khác nhau.
2. Vừa thông dịch vừa biên dịch
Java là một ngôn ngữ lập trình vừa thông dịch vừa biên dịch. Chương trình nguồn viết bằng Java có đuôi *.java đầu tiên được biên dịch thành tập tin có đuôi *.class và tiếp đó sẽ được trình thông dịch thành mã máy.
3. Độc lập nền tảng
Với điều kiện ở đó có cài đặt máy ảo java (Java Virtual Machine), Một chương trình viết bằng ngôn ngữ Java có thể chạy trên nhiều máy tính có hệ điều hành khác nhau như Unix, Windows, Linux,…

Học ngôn ngữ lập trình Java cơ bản
Học ngôn ngữ lập trình Java cơ bản
4. Hướng đối tượng
Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng hoàn toàn, mọi thứ được nói đến trong Java đều liên quan đến các đối tượng được định nghĩa trước đó, thậm chí là hàm main của một chương trình viết bằng Java cũng phải đặt bên trong một lớp. Không giống như trong C++, học ngôn ngữ lập trình Java hướng đối tượng không có tính đa kế thừa mà thay vào đó Java hỗ trợ tính đa kế thừa bằng cách đưa khái niệm interface vào.
5. Đa nhiệm – đa luồng
Java hỗ trợ lập trình đa luồng, đa nhiệm cho phép nhiều tiến trình, tiểu trình có thể chạy song song và tương tác với nhau cùng một thời điểm
6. Khả chuyển
Chỉ cần chạy được trên máy ảo Java thì các chương trình ứng dụng viết bằng ngôn ngữ Java có thể chạy được trên bất kỳ hệ điều hành, máy tính nào có máy ảo Java. Đúng với câu: Viết một lần, chạy mọi nơi.
7. Hỗ trợ mạnh cho việc phát triển ứng dụng
Nhờ vào Sun Microsystem mà công nghệ Java luôn phát triển mạnh mẽ, cung cấp các thư viện lập trình phong phú cũng như nhiều công cụ lập trình hỗ trợ cho việc phát triển nhiều loại hình ứng dụng khác nhau như:
– J2SE: hỗ trợ phát triển những ứng dụng client-server, ứng dụng đơn,
– J2EE: hỗ trợ phát triển các ứng dụng thương mại.
– J2ME: hỗ trợ phát triển các ứng dụng trên các thiết bị di động, không dây,…

Khóa học ngôn ngữ lập trình Java tại Stanford
Khóa học ngôn ngữ lập trình Java tại Stanford
Trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin có thể nói rằng sự ra đời của Java đánh dấu một cuộc cách mạng mới. Một loạt những thay đổi kéo theo từ cuộc cách mạng này: các thế hệ máy tính sử dụng những vi mạch có khả năng hỗ trợ Java, các ứng dụng dần được thay thế bằng Java…Học ngôn ngữ lập trình Java sẽ giúp các bạn tiếp cận được với những công nghệ mới nhất.
Với những chia sẻ trên bạn còn chờ gì nữa mà không thử khám phá ngôn ngữ lập trình đăc biệt này. Nếu bạn muốn trở thành một Java developer chuyên nghiệp, hãy tham gia khóa học kinh nghiệm lập trình Java tạiStanford. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo và thành công. Các bạn cũng có thể theo dõi buổi Live trực tuyến tư vấn cách học lập trình Java hiệu quả từ chuyên gia của Stanfrod tại đây:
facebook.com/Stanford.com.vn/photos/a.3 ... 453321113/
Nguồn: hoclaptrinhjava.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN