Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Tại sao bạn nên học lập trình Java, Java là gì?

Đã gửi: 17/06/2016 - 16:52
gửi bởi thuyduong13
Sự tiến hóa của Java bắt đầu vào năm 1991 khi nó có tên là Oak, đến năm 1995 đổi tên thành Java. Java đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho một ngôn ngữ độc lập nền tảng được khái niệm hóa bởi các nhà khoa học máy tính và James Gosling tại Sun Microsystems, có thể được sử dụng trong các điều khiển từ xa và các thiết bị điện tử như lò vi song.
Hơn hai thập kỷ từ khi xuất hiện, Java vẫn giữ được vị thế siêu sao của nó trong các ngôn ngữ lập trình, là một trong top 10 kỹ năng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất. Java có mặt hầu như bất kỳ các hệ thống có yếu tố tính toán và các thiết bị điện tử: các máy tính lớn, dumb phones, phablets, smart phones, các máy ATM, netbook, e-reader, hệ thống kiểm soát không lưu, robot, router và thẻ tín dụng.
Java nó được xem là một cơ sở cho rất nhiều dự án mã nguồn mở, chính vì vậy nhu cầu học lập trình Java cũng không giảm trong thời gian sắp tới.

Xem thêm tại: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
hoc-lap-trinh-java

Học lập trình Java. tại sao không?
Java đạt được sự độc lập nền tảng
Java mở rộng thị trường sử dụng của nó trong nhiều năm qua sau khi nói Java có thể chạy cùng một phần code trên nhiều nền tảng khác nhau. Từ một ngôn ngữ được tạo ra từ một nhóm nhỏ năm 1990, Java đã tạo ra một bức phá để trở thành một công nghệ phổ biến đến mức tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số hiện nay. Java đã xuất hiện khắp nơi trên Internet và các thiết bị như máy tính bảng, máy tính để bàn, điện thoại di động, TV, console và máy in.
Java hiện có mặt trên 3 tỷ điện thoại di động, trong đó gần như tất cả các enterprise desktop đều chạy Java.
Java đã làm xáo trộn thế giới máy tính với 2 sáng kiến:
– Java bytecode: Không như các ngôn ngữ lập trình khác, trên nền tảng cụ thể java được biên dịch trên nền tảng cụ thể, code Java đầu tiên được biên dịch thành bytecode – một định dạng trung gian.
– Java Virtual Machine (JVM): Java bytecode tương tự như mã máy nhưng được thực thi bởi một hardware-specific virtual machine (máy ảo phần cứng cụ thể).
Trải qua nhiều năm, khi học lập trình Java bạn thực thi và viết code Java trên máy tính của mình và nó sẽ chạy tốt trên hầu hết các điện thoại di động, máy tính để bàn, các thiết bị khác mà không cần phải sửa đổi code ban đầu của bạn.
Đến nay, thông qua các Java Runtime Environment (JRE) chứa các máy ảo phần cứng cụ thể (hardware-specific virtual machines), Java đã hỗ trợ hầu hết các nền tảng IT. Nó đi kèm trong nhiều phiên bản standard, micro và enterprise. Các nền tảng được hỗ trợ bao gồm Mac OS, Windows, Solaris, Linux.

hoc-lap-trinh-java
Hình ảnh học viên khóa học lập trình Java tại Stanford
Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng
Java kết hợp các cú pháp và thành phần của C/C++ để mở rộng các khả năng của nó để hỗ trợ cách tiếp cận hướng đối tượng. Do đó, Java có lợi ích to lớn để giới thiệu và đại diện cho mô hình lập trình hướng đối tượng đầy đủ nhất.
Bạn sử dụng các class trong lập trình hướng đối tượng và các object để thao tác và định nghĩa với dữ liệu. Quan trọng nhất trong lập trình hướng đối tượng đó là tính mô-đun, có thể dùng lại và khả năng mở rộng.
Không như các ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng khác, với java những phần code cũ có thể được mở rộng và tái sử dụng được, điều đó sẽ làm cho ít lãng phí và có nhiều thư viện mạnh mẽ hơn.
Java là gì? Java không chỉ là một ngôn ngữ lập trình mà còn hơn thế nữa. Đó là cách suy nghĩ mới hoàn toàn về điện toán, ở có khả năng ghép nối mọi loại thiết bị vào mạng, có khả năng giúp cho nền công nghiệp máy tính phá vỡ sự thống trị của Wintel, nên chúng ta có thể tương tác với nhau theo những phương pháp mà trước đây chưa từng có.
Với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được giá trị và nhận thức được tầm quan trọng của ngôn ngữ lập trình Java trong phát triển ứng dụng phần mềm chưa?. Để làm chủ Java với các kỹ năng, kinh nghiệm lập trình thực tiễn, hãy tham gia khóa học lập trình Java tại Stanford nhé.
Các bạn có thể tham gia theo dõi trực tuyến buổi tư vấn của chuyên gia Stanford về bí kíp học lập trình Java hiệu quả tại:
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Nguồn: hoclaptrinhjava.com