Thủ khoa môn địa lý chia sẻ cách làm bài thi môn địa lý tro

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Thủ khoa môn địa lý chia sẻ cách làm bài thi môn địa lý tro

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 15/06/2016 - 16:32

Kỳ thi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. sắp tới và các bạn đang lo nghĩ ko biết làm thế nào để đạt đc điểm cao môn địa lý ? Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu đc nguyên lí làm tốt bài thi môn Địa lí nhé .
Hình ảnh
Phần lý thuyết chiếm hơn nửa số câu trong đề thi môn địa lý . Nên hãy theo dõi cách làm bài thi phần này nhé :
- Dạng câu hỏi lý giải và cách làm .Yêu cầu thí sinh phải trả lời thắc mắc : ‘Tại sao”. Với dạng đề nầy, đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức và biết vận dụng chúng để giải thích một hiện tượng địa lí. Để làm bài tốt, học sinh để ý tổng hợp một số kiến thức đc tích lũy và các mối liên lạc nhân quả .
- Với những vấn đề thắc mắc dạng so sánh .
Phải phân tích được sự giống nhau và khác nhau giữa hai hay nhiều hiện tượng địa lí là yêu cầu của câu hỏi dạng so sánh mà học sinh phải làm được . Học sinh cần phải tổng hợp kiến thức, sau ấy điểm không giống nhau được sự giống, khác nhau của 1 số hiện tượng địa lí chứ đừng giải đáp theo kiểu học thuộc bài . - Dạng đề thắc mắc phân tích, chứng minh .
Để làm được dạng đề câu hỏi này, học sinh cần nắm vững kiến thức và cả số liệu thống kê tiêu biểu để phân tích hoặc chứng minh theo yêu cầu của đề bài . Yêu cầu học sinh chứng minh một vấn đề cần hỏi nào đấy về địa lí
- Dạng đề thi thắc mắc trình bày .
Học sinh chú ý là cần nắm chắc đề thi hỏi “cái gì” thì trình bày “cái ấy” cho phù hợp đề bài, giảm thiểu tản mạn, lạc đề . Đây là dạng đề khá đơn giản, học sinh chủ yếu học thuộc bài là có khả năng trình bày tốt yêu câu của đề ra .
một phần cực kỳ trọng yếu nữa trong đề thi địa lý đó là phần kỹ năng. Có không ít vấn đề mọi người phải lưu ý nếu như muốn đạt điểm cao phần này .
- Dạng bài tập bạn hay gặp nhất ở phần này đó chính là bảng sô liệu, về cách làm bài dạng này đó là tính toán và nhìn nhận số liệu thống kê, các bạn cần để ý số liệu nội dung cái gì để không bị sai đề . 1 vài thắc mắc phát sinh khi làm bài tập dạng này đó chính là công ty tính của một vài chỉ tiêu cũng như mối quan hệ của chúng, Mặt khác thì một chi tiết nhỏ bạn hay mắc phải đó là sai lầm giữa số liệu thống kê 1 thời điểm hay 1 chuỗi thời điểm . Phải chỉ ra được tầm khoảng tăng hoặc giảm mang tính chu kỳ, nhưng lại cần giảm thiểu nêu quá chi tiết mà ko nêu được nội dung chính yếu . Phải làm rõ được sự chuyển đổi của 1 vài giá trị, 1 số chỉ tiêu theo thời giờ .
- Dạng bài hay có trong đề thi địa lý đó chính là biểu đồ. Trên biểu đồ phải ghi đầy đủ 1 vài yếu tố khác như công ty, tên biểu đồ . Cần rèn luyện 1 số dạng biểu đồ cột, biểu đồ đường hay đồ thị, biểu đồ tròn, biểu đồ miền. Vẽ biểu đồ đòi hỏi sự chính xác về chia làm số lượng, tỷ lệ thời gian, sử dụng một số ký hiệu để thể hiện nội dung khác nhau, có ghi chú .
- Về bài tập vẽ lược đồ Việt Nam thì tôi có lời khuyên cho các bạn đó chính là vận dụng những kiến thức đã học được để giải thích hiện tượng Địa lý, lý giải phù hợp và sát với yêu cầu, tránh dong dài. khi vẽ phải đảm bảo độ chính xác tương đối về hình dạng, thể hiện đc 1 số hệ thống sông chính, các điểm dân cư, khu vực hành chánh cơ bản .

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN