Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Vẫn tiềm ẩn rất nhiều tình huống

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016: Vẫn tiềm ẩn rất nhiều tình huống

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 14/06/2016 - 17:03

Lại một kỳ thi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. nữa sắp tới rồi, và tất cả chúng ta đều đang rất để ý tới 1 vài tin tức xoay quanh tới chủ đề này, nếu trước đây không có nhiều sự thay mới trong quy chế thi tuyển đại học thì mấy năm mới gần đây đã có khá nhiều sự chuyển trong quy chế thi cử mà Bộ giáo dục giáo dục đã ban hành . Những ngày qua, Bộ đã tổ chức lấy quan điểm từ những trường, sở giáo dục và đào tạo để chuẩn bị ban hành quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2016 . Quy chế thi mới sẽ phát huy 1 vài mặt tích cực đã đạt đc và khắc phục 1 vài điểm hạn chế trong kỳ thi, xét tuyển năm 2015 . Tổ chức thi theo cụm là 1 trong 1 số chi tiết tích cực nhất trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2015 . Việc tổ chức thi tuyển theo cụm giúp cho các thi sinh trải qua 2 kỳ thi trọng yếu nay chỉ còn 1 kỳ thi, điều ấy làm giảm áp lực cho thí sinh, giảm tốn kém cho xã hội .
Hình ảnh
Thi theo cụm là 1 hình thức thi khá là mới nên còn nhiều bỡ tưởng, những thí sinh cần phải theo dõi sát sao liên quan đến chiêu thức thi theo cụm này để hạn chế 1 số nhầm lẫn đáng tiếc . Trong quy chế tuyển sinh đại học lần này Bộ giáo dục giáo dục đã có những sửa đổi bổ sung nhỏ về thắc mắc thi tuyển theo cụm đó là cho phép thí sinh ở 1 vài vùng giáp ranh giữa một vài tỉnh đc linh hoạt trong đăng ký cụm dự thi để thuận lợi hơn cho các em trong việc giao thông, chẳng phải đi quá xa .
Cho phép thí sinh đc rút và nộp sổ sách là 1 công việc nhân văn, cam kết quyền lợi của thí sinh vô cùng tốt . lúc biết cá nhân trượt, thí sinh có thể tìm cơ hội trường khác thay vì phải chấp nhận trượt và mất thêm một năm nữa để ôn luyện, thi lại . Chính vì lí do đó , vấn đề xét tuyển đc bàn thảo nhiều nhất trước khi hoàn thiện quy chế của kỳ thi này . nhưng với bất cập của việc xét tuyển như năm 2015 thì Bộ sẽ điều chỉnh theo hướng tạo điều kiện tiện lợi cho thí sinh .
Theo ấy, 1 vài điều chỉnh tập trung ở chủ đề kỹ thuật trong cách nhận hồ sơ xét tuyển, cách thức xét tuyển như thế nào cho phù hợp để không tạo nên lộn xộn, trợ giúp cho thí sinh, xã hội an tâm, không quá khó khăn trong nộp sổ sách .
Xem thêm : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Bộ giáo dục rất xem trọng khâu lấy quan điểm về xét tuyển tài liệu tuyển sinh. Bởi đây là khâu được nhấn mạnh nhiều nhất và cũng có nhiều quan điểm trái chiều. Bộ giáo dục đang gấp rút hoàn tất dự thảo để có khả năng thông báo trong tuần đến. Dự thảo quy chế thi và tuyển sinh sẽ đc công bố và tiếp tục lấy quan điểm xã hội. Đặc biệt, quy chế này sẽ có thể có ý kiến của chính 1 số phụ huynh, học sinh . Bộ giáo dục vẫn đang tiếp tục hoàn tất trong việc lấy ý kiến về xét tuyển
Bỏ 3 ngày một lần công bố điểm trúng tuyển tạm thời
không phải 3 ngày 1 lần thông báo trên trang tin tức điện tử của trường danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển xếp theo kết quả thi từ cao xuống thấp . Chỉ tới kết thúc mỗi đợt xét tuyển, trường mới công bố trên trang tin tức điện tử của trường và trang thiết bị thông tin đại chúng điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển và báo cáo về Bộ . 1 số trường có trách nhiệm cập nhật dữ liệu đăng ký xét tuyển lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia .

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN