Tuyển sinh đại học : Cẩm nang chọn trường đại học thích hợp

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Tuyển sinh đại học : Cẩm nang chọn trường đại học thích hợp

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 14/06/2016 - 16:29

Trong hàng ngàn bộ hồ sơ tham dự Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. , có không ít hồ sơ “ảo” . vấn đề thắc mắc này xuất phát từ việc 1 vài thí sinh vẫn chưa xác định rõ mục tiêu và hướng đi của cá nhân nên cứ nộp thật nhiều để sau còn chọn lựa . Tuy đây là 1 việc làm vô cùng thông thường và có thể hiểu đc, Mặc dù vậy do một số em học sinh nộp hồ sơ ào ạt như vậy sẽ tạo ra một lượng lớn hồ sơ ảo dẫn tới hoang mang cho 1 số thí sinh lúc có dự định thi tuyển vào một trường đại học nào đó vì 1 số em thấy tỉ lệ chọi cao quá, ko biết liệu bản thân mình có đậu đc hay không .
Ngoài ra, việc nộp nhiều sổ sách cùng lúc sẽ khiến cho những em học sinh bị phân tâm, những em không biết liệu cá nhân nên chuyên tâm vào trường nào, khối nào để ôn thi . Cần biết rõ năng lực của cá nhân và đặt ra mục tiêu cố gắng phù hợp, phấn đấu nỗ lực để ko bị “loãng” trong việc chọn trường .
Hình ảnh
trọng yếu là đậu đại học
Theo như tôi biết và tất cả mọi người cũng có khả năng dễ dàng nhận thấy đó chính là vấn đề đậu đại học đi rồi tính đang cực kỳ rộng khắp hiện nay phải ko nào . Mặc dù vậy , nếu như bạn suy nghĩ kỹ hơn 1 tí sẽ thấy không ít một vài bất cập trong vấn đề thắc mắc chọn đại này, những em học sinh hầu như không suy nghĩ được là liệu cá nhân mình hợp với lĩnh vực nghề ngành cái gì, nên học trường gì thì tốt, các em chỉ biết cứ đăng ký thi tuyển đi, đậu đc trường nào tốt trường đấy. Cái này thì ko có gì sai cả, chỉ có điều mọi người biết rồi đấy, học ko chẩn xác sở thích điểm mạnh của cá nhân mình sẽ khiến bạn hết sức khó khăn mệt mỏi để theo học . nhưng lại xét về lâu dài, lúc đã bước chân vào sự chọn ấy, cũng đồng nghĩa với việc mọi người sẽ phải trả giá rất nhiều. Việc chọn lựa lĩnh vực ko đúng sở thích khiến bạn cảm thấy mệt mỏi với giai đoạn học, tới khi nào đấy, nếu như ko thể tiếp tục khẳng định sự nỗ lực, kiệt sức hoàn toàn với mớ hỗn độn xung quanh, mọi việc tồi tệ nhất đều có khả năng xảy ra .
Nắm bắt thông tin đổi khác về tuyển sinh đại học
Việc đổi mới trong những kì thi có thể sẽ đem đến một vài hiệu quả tích cực hơn cho bạn học sinh, Dù vậy, việc truyền tải nội dung cũng như thông báo cụ thể chi tiết về một vài thay đổi ấy dường như vẫn còn bị hạn hẹp, khiến cho nhiều các bạn cũng như các bậc phụ huynh hoang mang hơn trong việc chọn trường, chọn lựa khối, chọn môn thi. Mỗi 1 kì thi Đại học mới sắp tới là thêm hàng chục chi tiết vụn vặt về sự đổi thay trong cơ chế quy định, điểm sàn, môn thi và tất tần tật các điều khác .
Hiện nay, sĩ tử đi thi ko 1 số phải căng đầu nhức óc vì 1 vài bài học ôn luyện mà lại còn phải nỗ lực mày mò tìm hiểu thông tin của trường bản thân mình cần ứng tuyển nếu như quy định của trường khác đi nhiều so cùng một vài trường khác . Đặc biệt, hiện nay còn có một vài trường tuyển sinh không giống nhau, mặc dù vẫn dựa theo nền tảng theo quy định chung của bộ, nhưng mà lại phần nhiều một số trường này lại áp dụng các chiêu thức xét điểm tư nhân .
Tổng kết
lựa chọn trường/ngành nghe có vẻ đơn giản, nhưng mà lại thật ra nó là kết quả của 1 công đoạn học tập dài dăng dẳng, đồng thời cũng là 1 sự mở đầu cho con đường mới của các bạn học sinh . nỗ lực , lắng nghe ý kiến và chọn lọc 1 vài thông số chính xác bổ ích, kiên định vào mình để có đc sự lựa chọn đúng nhất .

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN