Cộng điểm ưu tiên lúc tuyển sinh hiện nay có một vài vướng

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phamtuanktdt
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07

Cộng điểm ưu tiên lúc tuyển sinh hiện nay có một vài vướng

Gửi bài gửi bởi phamtuanktdt » 13/06/2016 - 17:23

Kỳ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cao đẳng sắp tới, đây là một sự kiện quan trọng mang tầm cỡ quốc gia Vì thế mà 1 vài tin tức liên quan đến chuyện thi tuyển đại học cao đẳng vô cùng được nhiều người lưu ý mà trong ấy có lẽ phụ huynh và học sinh là tìm hiểu kỹ nhất .
Hình ảnh
Tính điểm cộng sai cho học sinh có hộ khẩu miền núi
Chị Võ Thị Chế ở một bản xã vùng núi miền Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình cho biết con gái chị hiện nay đang học tại Trường ĐH Quảng Bình, khi trước khi nộp hồ sơ vào 1 vài trường ĐH chỉ được tính 1 điểm ưu tiên . Mặc dù con gái chị có hộ khẩu thuộc Chương trình 134 và 135, lẽ ra phải được cộng 1,5 điểm theo diện khu vực KV 1 đây là khu vực thuộc diện khó khăn . Giải thích cho thắc mắc này đó là do con chị có hộ khẩu ở vùng núi nhưng trường học lại nằm tại đồng bằng nên không nên ưu tiên KV1 , sau khi nghe xong giải thích dù vẫn còn nhiều ý nghĩ vướng mắc song chị cũng đủ yên tâm được phần nào khi điểm thi con chị đã đạt đủ số điểm cấp thiết dù vẫn chưa tính thế mạnh . Chị Chế cho rằng học sinh sống tại vùng núi chịu thiệt hơn nhiều so với con em một vài nơi khác. Nên lẽ ra cần tính điểm ưu tiên tại KV sinh sống thì quy định lại tính điểm ưu tiên tại nơi học tập là không ổn lắm .
Có một vài gia đình định cư tại những bản thuộc xã khó khăn diện đầu tư 134, 135 nhưng lại trên địa bàn ko có trường phải đi học ở đồng bằng lại đừng nên tính điểm ưu tiên cao nhất theo KV1 cũng khiến một số em thiệt thòi. Lãnh đạo một trường ĐH tại TP.HCM cho rằng đây cũng là câu hỏi cần nhận xét thấu đáo lúc thực hiện chính sách ưu tiên. Vị này nhận xét dự thảo có sự điều chỉnh đối với KV1 quy định chỉ 1 vài người có hộ khẩu KV ấy trong thời giờ học THPT và phải trên 18 tháng . Chưa công bằng trong việc xét điểm ưu tiên
Nói về quy chế tính điểm ưu tiên hiện nay bà Lê Thị Bích Thủy quận 5, TP.HCM có con đang học lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết về lâu năm Bộ nên xem lại . mục đích của cộng điểm ưu tiên là để giúp học sinh vùng sâu nhưng mà thời giờ qua phát sinh nhiều bất cập . Dù cho 1 vài em có đc cộng điểm ưu tiên max đi chăng nữa thì vấn đề cần hỏi đậu hay trượt trong các kỳ thi tuyển tùy thuộc chủ yếu vào năng lực học tập của một vài em . Tuy vậy nhưng nếu nhìn thấu đáo về vấn đề thắc mắc cộng điểm ưu tiên không hề đơn giản như mọi người thấy, bởi học sinh được cộng điểm ưu tiên sẽ phát sinh những vấn đề thắc mắc về tâm lý, mặc cảm vì cho rằng cá nhân bị phân biệt đối xử, hơn nữa việc đậu được vào trường đại học là một chuyện còn việc theo học đc hay ko lại là một chuyện khác . Như vậy có thể thấy rằng việc cộng điểm thoe vùng ưu tiên vẫn còn 1 vài khó khăn vướng mắc mà bộ giáo dục phải nghiên cứu, sửa đổi bổ sung thì mới mong mang tới cân bằng trình độ giữa một vài vùng, có khả năng ko phải là cân bằng tối đa nhưng mà phải có sự rút ngắn khoảng cách .
Sinh viên Đinh Văn An - năm tư ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết nhiều các bạn đậu vô ĐH nhờ được cộng điểm ưu tiên sau này học rất vất vả, thi lại triền miên trong khi nhiều TS ở KV3 điểm tốt hơn lại bị đánh bật ra ngoài . Sinh viên An cho biết thêm “Theo tôi, cần phải phân mẫu 1 vài trường ĐH. Theo ấy, đối với ĐH tốp trên không được cộng điểm ưu tiên. Chính sách này chỉ nên dành cho những trường ĐH tốp dưới hay ở địa phương” .

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN