Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Tự học hay ôn luyện tại trung tâm, đâu là phương pháp hiệu q

Hôm nay, 19/07/2018 - 13:13

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 10/06/2016 - 23:01 
nhungbuna

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 19/09/2015 - 01:16
Bài viết: 38
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Tự học có rất nhiều ích lợi, nhưng không phải ai cũng biết cách tự học hiệu quả. Vì vậy, rất nhiều bạn băn khoăn câu hỏi: Liệu có nên tự học hay đi học thêm tại các trung tâm luyện thi.

1. Nhà nhà học thêm, người người học thêm


Để “bằng bạn bằng bè”, nhiều phụ huynh đã cho con em mình đi học thêm tại các trung tâm ngoài giờ học thêm trên lớp. Thấy bạn bè mình ầm ầm đổ xô vào các lò”luyện đan” các bạn chắc hẳn có tâm lý lo sợ, nếu mình không đi học thêm như nó thì biết đâu nó thu nạp được tuyệt chiêu gì đó, mà mình không đi học thêm sẽ không biết được. Vì vậy để củng cố nỗi lo sợ ấy, các bạn thi nhau đăng ký học thêm

2. Thực chất của việc đi học thêm là gì?

Thường tại các lò luyện thi tổ chức học vào khoảng 6-8h tối, mà thời gian này thì thường các bạn vừa đi học trên lớp về, tình trạng tinh thần rất mệt mỏi. Vì vậy chắc chắn việc học thêm không hiệu quả. Đến khi về nhà, do cả ngày dùi mài kinh sử nên dẫn đến tình trạng quá mệt mỏi, các bạn thậm chí không còn thời gian ôn bài trên lớp, chưa kể đến bài học ở trung tâm. Kiến thức ngày một chồng chất, khiến cho bạn cảm thấy không theo kịp chương trình và luôn ở vào trang thái bị động trong học tập. Bạn rất dễ dẫn đến tình trang nản chí nếu tiếp diễn tình trang này lâu dài. Việc học chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi.
3. Tự học thì sao?


Thực tế đã cho thấy có rất nhiều thủ khoa đỗ đại học bằng cách tự học ở nhà. Ngoài những giờ học trên lớp, các bạn tập trung thời gian ôn lại kiến thức đã học và làm những bài tập theo những dạng có sẵn, và dần dần nâng cao lên. Khi gặp vấn đề khúc mắc, các bạn sẽ tìm đến sự giải đáp từ phía các thầy cô trong trường, trong lớp. Hầu hết các đề thi Đại học những năm trước đều nằm trong chương trình THPT. Lượng kiến thức này khá “đồ sộ”, cần một quá trình ôn lâu dài, thường xuyên mới có thể hiểu được trọn vẹn. Và cần phải bám sát SGK, nắm vững các kiến thức có trong sách để kỳ thi đạt hiệu quả tốt nhất

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Tự học không những giúp các bạn chủ động hơn về thời gian học mà còn giúp các bạn có thể tự đánh giá năng lực của bản thân mình. Vì thế phương pháp tự học thường được khá nhiều bạn tin dùng.

Tự học cũng giúp các bạn tiết kiệm chi phí, nếu trong điều kiện gia đình bạn không được khá giả như nhà “người ta”.
Tự học sẽ giúp bạn tạo được tác phong cần cù, kỷ luật, chịu khó, vì nếu mắc bệnh lười thì bạn sẽ khó có thể tự học hiệu quả được.4. Tôi nên làm gì?

Nếu bạn cảm thấy việc tự học của bản thân đã đạt được hiệu quả như mong muốn thì hãy tiếp tục duy trì chúng, còn nếu bạn chưa biết cách tự học hiệu quả thì hãy kết hợp tự học và đi học thêm bên ngoài, thầy cô sẽ là người thúc đẩy bạn mỗi ngày.
Chúc các bạn sớm tìm cho mình phương pháp học tập tốt, đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: