Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Tạo ấn tượng gia sư toán ngay buổi đầu tiên đi dạy

Hôm nay, 19/11/2017 - 11:42

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 10/06/2016 - 11:51 
phamtuanktdt

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 09/06/2016 - 17:07
Bài viết: 25
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Với ước muốn các bạn trang bị được cho cá nhân 1 vài kinh nghiệm làm gia sư hay nhất, từ đấy nhận đc sự tín nhiệm, quý mến từ học trò và cha mẹ, trung tâm Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm làm gia sư đã được đúc kết từ những gia sư giỏi, có uy tín nhất của chúng tôi .
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên đó chính là tác phong :
- Bạn hãy nghĩ xem có học sinh nào mà lại thích người gia sư ngồi cạnh cá nhân có gương mặt bùi bụi, bẩn bẩn, luôn cau có, khó đăm đăm tóc lại nhuộm xanh đỏ, có lẽ là chẳng phải không nào Bởi thế bạn nên ăn mặc gọn nhẹ, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho bản thân sự tự tin .
- lúc nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiệm túc, lúc được hỏi thì phải trả lời tự tin, cụ thể rõ ràng, không được lý nhí trong miệng .
- hạn chế vài vấn đề khiến phụ huynh nhìn nhận bạn là người vừa ko có kiến thức vừa không có kỹ năng sư phạm chả hạn như những vấn đề cần hỏi kiểu như là “ hiện tại cháu phải dạy như thế nào”; “dạy lại từ đầu hay dạy tiếp chương trình” , đây là 1 vài vấn đề bạn phải tự giải đáp và giải đáp đc .
Trong buổi đầu đi dạy :
Kinh nghiệm làm gia sư buổi thứ 1 là hết sức hệ trọng, nó như khóa chìa mở rộng lòng tin của học sinh cũng như những bậc phụ huynh vậy. Trong buổi thứ 1 này, chúng tôi khuyên bạn :
- Trong buổi dạy đầu tiên này bạn cần phải tìm hiểu kỹ về học sinh và phụ huynh, đây sẽ là cơ sở để bạn lên kế hoạch giảng dạy cũng như dự đoán đc kết quả hóc tập của em học sinh sau thời gian kèm cặp .
- Nên có một bài test ngắn dành cho học sinh để nắm bắt đc trình độ, ưu thế và vấn đề của học sinh để định hướng cách thức giảng dạy cũng như soạn giáo án cho phù hợp .
- Hãy cố gắng tạo ra sự thân thiện nhất có khả năng với học sinh , nếu như có khả năng hãy để học sinh của bạn nói lên các tâm tư nguyện vọng, nếu như làm được điều ấy bạn sẽ ko chỉ là một người thầy mà lại còn là một nguời bạn thân thiết, đến khi này bạn sẽ dễ dàng trao đổi một vài vấn đề thắc mắc trong dạy và học .
Tạo cảm nhận thoải mái cho học sinh
Gia sư đi dạy cũng phải hiểu rằng, tuy mình đang là người thầy nhưng nhiều lúc chỉ là một người thầy bằng giấy, vì đối tượng học trò của cá nhân mình ko giống như học trò và thầy giáo trong trường phổ thông để bạn có quyền mắng mỏ, quát nạt chúng . Mọi thông số tốt hay xấu về gia sư, cần thêm hay bớt buổi dạy, cho gia sư dạy tiếp hay nghỉ luôn…, thường thông qua hoc sinh vì bạn biết đấy phụ huynh họ quá bận rộn để tìm hiểu quan tâm tới bạn . Và giờ bạn đã thấy đc sự nguy hiểm của học trò rồi chứ, tôi khuyên bạn nên tâm lý với chúng lúc nào nghiêm ra nghiêm lúc nào thoải mái thì cũng phải thật gần gủi thoải mái . Phải có thêm vài tri thức thật chắc chắn về một lĩnh vực nào đấy mà học trò đang quan tâm để chúng nể, chúng thấy bản thân mình hết sức “siêu”. Phải biết kể chuyện lẫn vào vài bài học và các buổi dạy số một có thể dành ít phút nán lại chơi cờ, chơi điện tử, chời tú lơ khơ… với chúng, nếu như chúng muốn . nếu như bạn làm được 1 vài thắc mắc trên thì việc bạn trở thành người thầy người bạn đáng quý của học sinh của phụ huynh là hoàn toàn hiển nhiên .


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: