Stanford chia sẻ kinh nghiệm học lập trình web hiệu quả

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thuyduong13
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 18
Ngày tham gia: 02/06/2016 - 16:15

Stanford chia sẻ kinh nghiệm học lập trình web hiệu quả

Gửi bài gửi bởi thuyduong13 » 08/06/2016 - 09:47

Lựa chọn hướng tiếp cận đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả cao cho người mới bắt đầu học lập trình web, đồng thời rút ngắn được nhiều thời gian cho quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Nhưng để chọn được phương pháp học tập phù hợp đối với một người mới là điều không dễ dàng.
Lập trình web không chỉ học mỗi lập trình mà bạn cần phải biết thêm các kiến thức nền tảng về thiết kế như HTML, CSS, JS và jQuery hay các kiến thức về Đồ họa như Flash, Photoshop,… Đây là những kiến thức mà bất cứ nhà phát triển web nào cũng phải biết tới bởi vì nó nằm trong một dây chuyền sản xuất website mà chúng ta có thể sẽ sử dụng đến.
Hiện nay, có một số ngôn ngữ để lập trình web đag được đông đảo mọi người lựa chọn đó là PHP, MySQL, .NET, Java,…
Do thiết kế web và lập trình web luôn có một phần công việc cũng như kiến thức liên quan lẫn nhau. Nên trước khi bắt đầu học lập trình web, bạn nên bắt đầu từ những kiến thức thiết kế.

Stanford hướng dẫn học lập trình web hiệu quả
Stanford hướng dẫn học lập trình web hiệu quả

HTML, CSS, Javascript
Để tạo nên bộ mặt hay còn gọi là giao diện tĩnh cho website đầu tiên các bạn phải học các kiến thức về thiết kế cơ bản đó là HTML, CSS. Ngoài ra, để làm quen với ngôn ngữ lập trình web, bạn cũng có thể học luôn ngôn ngữ Javascript, đây là bước đệm cho việc học các ngôn ngữ lập trình web cao hơn sau này.
PHP & MySQL
Sau khi có những kiến thức về thiết kế web, các bạn sẽ cần phải học những ngôn ngữ nền tảng để tạo nên một hệ thống website hoàn chỉnh đó là PHP & MySQL. 2 ngôn ngữ này chính là chìa khóa để các bạn có thể tiếp cận được với nhiều công nghệ web phức tạp và tiên tiến sau này. Vậy nên việc nghiên cứu và học lập trình web bài bản, nghiêm túc ở giai đoạn này là then chốt và quan trọng.
Giai đoạn này các bạn cũng có thể bổ sung cho mình những kiến thức về công nghệ web đình đám như XML, Ajax, JQuery, Regular Expression, Htaccess,…

Stanford hướng dẫn học lập trình web hiệu quả
Stanford hướng dẫn học lập trình web hiệu quả

PHP Framework
Bạn sẽ phải làm quen với mô hình MVC sau khi đã sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình web PHP. Đây là một mô hình lập trình khá mới mẻ nhưng đang được sử dụng phổ biến trong lập trình.
Một số Framework PHP làm việc với mô hình MVC mà trong quá trình làm việc các bạn sẽ gặp phải đó là Zend Framework, CodeIgniter, CakePHP. Các bạn có thể tham khảo để học bởi chỉ cần nghiên cứu thật chuyên sâu 1 trong những cái trên thì những cái còn lại khi nào cần sử dụng các bạn sẽ học rất là nhanh.
PHP CMS
PHP CMS là những hệ thống quản trị nội dung được xây dựng sẵn phần quản trị một cách hết sức đầy đủ và chuyên nghiệp. Bạn nên nghiên cứu thêm về nó bởi từ nền tảng này chúng ta dễ dàng tùy biến và cài đặt thành những hệ thống website rất mạnh mẽ chỉ trong thời gian ngắn mà không tốn quá nhiều công sức.
Hiện đang có một số CMS khá nổi tiếng và phổ biến như WordPress, Drupal, Joomla, Magento,…

hoc-lap-trinh-web-5

Để có thể thành công trong nghề lập trình website, bạn không chỉ biết những điều chia sẻ trên mà còn phải thành thạo và sử dụng tốt những công cụ, ngôn ngữ lập trình đó. Đối với các bạn mới bắt đầu học lập trình web thì phải được đào tạo bài bản, được học những kinh nghiệm thực tế với những công nghệ thiết bị mới nhất trong quá trình giảng dạy.
Hi vọng với những kiến thức cung cấp trên đây phần nào giúp ích được cho bạn để học lập trình web hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.
Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN