Những lỗi hay gặp nhất khi đàm thoại tiếng Nhật

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranphong96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 186
Ngày tham gia: 10/06/2015 - 15:24

Những lỗi hay gặp nhất khi đàm thoại tiếng Nhật

Gửi bài gửi bởi tranphong96 » 31/05/2016 - 22:17

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, với hệ thống từ vựng phức tạp và 3 bảng chữ cái đồ sộ. Vì vậy, việc học viên mắc lỗi khi học tiếng Nhật là chuyện bình thường. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL sẽ cùng bạn tìm hiểu về Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Hình ảnh

1. Phát âm chưa chuẩn tiếng Nhật

Nhật Bản có tới 47 tỉnh thành và với sự phân hóa của các vùng miền này thì hiện tượng giọng địa phương, phát âm theo vùng miền là điều dễ hiểu. Khi học tiếng Nhật người học thường dễ phát âm sai do thiếu đầu tư về học phát âm hoặc do nguồn đào tạo chưa chuẩn xác. Muốn khắc phục hạn chế việc học sai này thì ngay từ đầu người học nên lựa chọn các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín, các cơ sở đào tạo với đội ngũ giảng viên giỏi có các chứng chỉ cần thiết và đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục đề ra.

2. Nói không với ngữ điệu

Sẽ thế nào nếu bạn nghe một người nói tiếng Việt mà không ngắt nghỉ, không có ngữ điệu? Chắc chắn là sẽ thật khó nghe và khó có thể tiếp tục cuộc đàm thoại đúng không? Tương tự khi sử dụng tiếng Nhật cũng vậy, bạn cần chú tâm đến việc nói đúng ngữ điệu. Điều này không chỉ giúp người nghe hiểu, có thiện cảm tốt với cuộc trò chuyện mà còn thể hiện bạn là người có am hiểu về giao tiếp tiếng Nhật thực tế.

Có rất nhiều cách để luyện ngữ điệu như nghe và bắt chước ngữ điệu, hoặc xem phim và tập nói theo các nhân vật trong phim. Nếu có cơ hội hãy trực tiếp nói tiếng Nhật với người Nhật, bạn sẽ tự nhiên học được cách nói ngữ điệu mà không hề tốn công suy nghĩ, ép mình học vẹt.

Hình ảnh

3. Không sử dụng kính ngữ

Khi học tiếng Nhật đặc biệt là tiếng Nhật giao tiếp thì kính ngữ là một yêu cầu bắt buộc phải nắm chắc. Bởi kính ngữ là ngôn ngữ lịch sự dùng để thể hiện sự tôn trọng đối với người đối với người cao tuổi, có địa vị cao hơn mình như : ông bà, cha mẹ, anh chị , thầy cô giáo,... và không dùng kính ngữ khi nói chuyện với người dưới, bạn bè,...

Luyện tập nói tiếng Nhật mỗi ngày là cách tốt nhất giúp bạn tăng khả năng giao tiếp khi đàm thoại thực tế. Đặc biệt hơn nếu bnaj chú ý đến các lỗi sai thường gặp mà trung tâm Nhật Ngữ SOFL đã tổng hợp ở trên để điều chỉnh việc học tiếng Nhật giao tiếp của mình đi đúng hướng và hiệu quả hơn nhé.

Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN