Hướng dẫn Tạo đường Work Path trong Photoshop với Shapes

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thamkk0212
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 16
Ngày tham gia: 18/11/2015 - 18:21

Hướng dẫn Tạo đường Work Path trong Photoshop với Shapes

Gửi bài gửi bởi thamkk0212 » 30/05/2016 - 16:31

Ngay bài học này , các bạn học viên sẽ được học cách tạo và làm việc với đường work path trong Photoshop.
Work Path là gì? Work Path là một đường path trợ thời ở trong bảng Paths và là đường biên giới giữa đối tượng với bên ngoài. Đối tượng ở đây là các vector shape , text , các lớp… các bạn học viên có xác xuất tạo Work Path với mọi đối tượng trong Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Tạo đường Work Path trong Photoshop với Shapes
Như các các bạn học viên đã biết , Photoshop có 6 công cụ cho phép bạn tạo các Shape ứng với , bao gồm: Rectangle Tool , Rounded Rectangle Tool , Ellipse Tool , Polygon Tool , Line Tool và Custom Shape Tool.
1. các bạn học viên có xác xuất lấy vô luận công cụ nào trong 6 công cụ tạo Shape bên trên để tạo đường Paths. Mặt khác nhớ phải sử dụng tùy chọn Paths trên thanh Toolbar bạn nhé.
2. Lấy các công cụ tạo Shape rất giản đơn , chả hạn chúng tôi dùng Custom Shape Tool và vẽ một Shape. các bạn học viên có xác xuất thấy một đường path trợ thời đang lập loè trên đối tượng mình vừa vẽ.
3. Mọi người chuyển sang bảng Paths để thấy được Layer đường Path ta vừa vẽ xong. các bạn học viên thấy gì không?
4. Work Path hoạt động cũng như các vector shape khác , các bạn học viên có xác xuất sắp xếp kích cỡ của nó khôn xiết dễ dàng.
Bằng cách sử dụng công cụ Pen Tool , bạn có xác xuất thêm/xóa/chuyển đổi các điểm neo trên đối tượng chúng ta vừa vẽ.
Để có xác xuất chọn được đường Work Path này , bạn sẽ cần đến công cụ Path Selection Tool > click chuột phải vào đối tượng và bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn , ta có xác xuất đến với chi tiết cách sử dụng chúng trong các bài sau.
Tạo đường Work Path trong Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. với Text
Để có xác xuất tạo đường Work Path trong Photoshop với Text , bạn cần sử dụng nút Ctrl và click lên Thumbnail của Layer Text để tạo vùng chọn.
sau thời gian ấy chuyển sang Tab Path , click vào mũi tên góc phải và chọn Make Work Path.
Và ta sẽ có một đường Work Path của chữ
Tạo đường Work Path trong Photoshop với vùng chọn
Bạn cũng có xác xuất tạo Path với vô luận vùng chọn nào. Bằng cách sử dụng công cụ chọn , bạn click chuột phải và chọn tiếp Make Path.
Tạo đường Work Path trong Photoshop với đối tượng vô luận
Bạn có xác xuất tạo đường Work Path trong Photoshop với vô luận đối tượng nào na ná với cách bạn tạo đường Work Path với Text. Ta click chọn các Thumbnail và sau thời gian ấy chuyển sang Tab Path , click vào mũi tên góc phải và chọn tiếp Make Work Path.
Tự vẽ đường Work Path trong Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Bạn cũng có xác xuất tự vẽ đường Work Path cho riêng mình với công cụ Pen Tool , sử dụng Pen Tool với tùy chọn Paths và Freeform Pen Tool trên thanh Toolbar , bạn có xác xuất tự vẽ các đường Paths theo trí tưởng tượng của mình.
Vậy là bạn đã nắm được một số điểm căn bản của Work Path trên Photoshop và cách thao tác với đường Path trên Photoshop , đây là một trong những thứ căn bản nhất trên Photoshop bạn cần nắm để chúng ta bắt đầu với những chỉ dẫn nâng cao hơn. Chúc bạn thành công.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN