Tìm hiểu về cơ hội thăng tiến khi học tiếng Nhật

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranphong96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 186
Ngày tham gia: 10/06/2015 - 15:24

Tìm hiểu về cơ hội thăng tiến khi học tiếng Nhật

Gửi bài gửi bởi tranphong96 » 27/05/2016 - 15:55

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Tiếng Nhật hiện nay đã trở thành một ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam, với lượng người học tăng lên nhanh chóng. Vậy điều gì đã khiến tiếng Nhật trở thành một ngoại ngữ đáng học đến vậy? Hôm nay, Nhật ngữu SOFL sẽ cùng bạn tìm hiểu những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Hình ảnh

Việt Nam đang trong thời kỳ mở cửa hội nhập và sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản. Quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt - Nhật cũng ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu . Cùng với mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam. Cụ thể là : khoảng 2000 đơn vị, trong đó khoảng 1600 đã chính thức trở thành công ty tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Nhật là rất cao. Song song với đó là mức lương của các công ty Nhật Bản cao hơn mức lương của các doanh nghiệp Việt Nam hay các các nước khác. Ngoài ra, các chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp Nhật Bản cũng rất tốt, lương sẽ tăng tùy vào năng lực và kết quả đóng góp của nhân viên. Tuy nhiên, người Nhật yêu cầu rất cao trong việc, nếu muốn nhận được mức lương cao, bạn phải làm việc xứng đáng với nó.

Điều đó đồng nghĩ với việc bạn phải giỏi ngoại ngữ tiếng Nhật để không bị tụt lại phía sau. Tuy nhiên, tiếng Nhật luôn là yếu điểm của phần đông người Việt Nam và rất nhiều trong số chúng ta khó có cơ hội thăng tiến cũng chỉ vì không nói được tiếng Nhật lưu loát.

Thực tế, người Việt luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục. Bằng chứng là chúng ta rất chịu khó bỏ thời gian, bỏ công sức và rất nhiều tiền bạc để có những tâm bằng tốt, thêm nhiều chứng chỉ trên nhiêu lĩnh vực. Và dĩ nhiên, tiếng Nhật là thứ mà chúng ta không thể không trang bị.

Có điều do chưa biết cách học đúng đắn, tiếng Nhật biến thành một "cơn ác mộng" theo đúng nghĩa. Đã có rất nhiều người bỏ nhiều năm, đỏ cả "núi tiền bạc" nhưng vẫn không giỏi tiếng Nhật. Đáng sợ hơn, khi đối diện với nguy cơ thất nghiệp, chúng ta càng nhận ra sự quan trọng của tiếng Nhật. Và có thể đánh mất sự thăng tiến chỉ vì không thể giao tiếp được tiếng Nhật.

Hình ảnh

Rõ ràng, khó như tiếng Việt mà chúng ta còn học được. Vấn đề ở đây là chúng ta không biết cách học chuẩn xác và hiệu quả nhất. Lối mòn "ngữ pháp" đã ăn sâu vào người Việt để rồi 'làm bài tập thì rất giỏi" nhưng khi đứng trước người Nhật thì lúng túng, ấp úng. Điều này thật sự rất nguy hiểm bởi khi làm việc tại công ty, không ai ném cho cúng ta một "mớ bài tập" và yêu cầu chúng ta nộp đúng thời hạn. Thay vào đó là những buổi gặp gỡ,các cuộc hội thoại trao đổi công việc bằng tiếng Nhật với người Nhật. Và chỉ vì không nghe được, không nói được, không hiểu được chúng ta bị trở thành người ngoài cuộc và dĩ nhiên, thăng tiến là điều xa vời.

Đã đến lúc thay đổi tư duy học tiếng Nhật rồi sao?

Mọi chuyện bây giờ đã dễ dàng hơn nhiều bởi chúng ta đã phát hiện ra sai lầm trong phương pháp học của mình. Hãy bỏ qua những ngữ pháp lằng nhằng, rắc rối đi, việc bạn cần làm hiện tại là tìm cho mình một trung tâm giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm-nghe-nói-giao tiếp bởi đó mới là mục đích chính, là mấu chốt của việc học tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự luyện tập qua những video, các bộ phim thực tế về cuộc sống đời thường của người Nhật. Youtobe là một trong những "công cụ" hỗ trợ đắc lực giúp bạn biến tiếng Nhật từ một cơn ác mộng thành một niềm đam mê.

Hiện nay, các trung tâm luyện giao tiếp tiếng Nhật được mở ra nhiều hơn, và chú trọng vào chính điểm yếu của người Việt. Đặc biệt, hình thức học tiếng Nhật trực tuyến dần trở thành sự lựa chọn hoàn hảo với những học viên muốn giao tiếp thành thục như người bản ngữ. Không cần đến lớp, không cần tuân theo lịch học cố định, không cần tốn quá nhiều tiền, lớp học của riêng bạn là những ưu việt mà mô hình học tiếng Nhật trực tuyến mang lại.

Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN