Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Nghề y đặc biệt cao quý nhưng có nên theo học ngành y?

Hôm nay, 21/11/2017 - 11:51

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 17/05/2016 - 16:53 
hoanghaink

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 10/07/2014 - 08:40
Bài viết: 102
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Vì sao Nghề Y là nghề được xã hội quan tâm đặc biệt?
Nghề y là nghề đặc biệt vì trước hết nó cao quý đối với những người không may mắc bệnh phải vào viện thì mới hiểu đượcsao Nghề Y được xã hội quan tâm đặc biệt?

Chúng ta đều biết, sức khỏe là vốn quý nhất của con người nên từ xa xưa, y học nhân loại phát triển đã có những tiêu chí riêng cho người làm nghề thầy thuốc. Ngành y không có chỗ cho những người không có thể kiến thức không đầy đủ, đạo đức không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn, hành vi không thận trọng mà dám học đòi làm nghề y cao quý? Sau này, ngành y đưa tư tưởng nhân văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh ­vào giảng dạy: “Phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn...”. Nghị quyết số 46 NQ/TW năm 2005 của Bộ Chính trị cũng đã khẳng định: “Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và đãi ngộ đặc biệt”.


Nghề y đặc biệt cao quý nhưng có nên theo học ngành y?

Có người học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cho rằng, việc lo toan cuộc sống gia đình cùng những khó khăn, vất vả, căng thẳng trong công việc bắt người thầy thuốc phải tự đấu tranh ranh giới giữa đạo đức nghề nghiệp với lợi ích vật chất của cuộc sống đời thường. Mối quan hệ giữa thầy thuốc, người bệnh nên có sự thay đổi theo hướng coi người bệnh là khách hàng để phục vụ thượng đế của mình xứng đáng với đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra chứ không phải “phục vụ theo kiểu ban ơn”. Mặt khác, ngành y và thầy thuốc phải nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế, yếu kém để quyết tâm khắc phục. Người thầy thuốc phải luôn biết tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao y đức và chuyên môn nghề nghiệp, phải biết vượt qua cám dỗ vật chất đời thường, hết lòng vì Y Nghiệp nhưng có thể kiếm tiền bằng mồ hôi sức lao động, trí tuệ của mình một cách sòng phẳng chứ không phải bằng cách “nhận thư cảm ơn” của người bệnh.

Người thầy thuốc có Y Đức không chỉ là người có tinh thần thái độ phục vụ tốt, hết lòng với bệnh nhân mà còn phải là người giỏi Y Thuật và không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ người bệnh tốt hơn.

Xã hội hãy đồng cảm với người làm nghề y, chia sẻ với nỗi vất vả của người Thầy thuốc và công bằng, khách quan với những gì còn hạn chế trong ngành y để họ làm tròn bổn phận người Thầy thuốc chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân.

Ý thức được sâu sắc việc nâng cao chất lượng ngành y tế là nhiệm vụ cấp thiết của cả nền Y tế nước nhà. Trường Trung cấp Y khoa Hà Nội Pasteur đã liên tục đổi mới đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành tuyển sinh đào tạo: Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, Kỹ thuật phục hình răng, Vật lý trị liệu.

Nếu bạn có nhu cầu học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: