Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cấp tốc

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranphong96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 186
Ngày tham gia: 10/06/2015 - 15:24

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cấp tốc

Gửi bài gửi bởi tranphong96 » 17/05/2016 - 00:13

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Du học Nhật Bản đang dần trở thành một trào lưu tại Việt Nam, một phần bởi mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì thế, nhu cầu học tiếng Nhật trong những năm gần đây đang tăng đột biến. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến bạn Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. để bạn tham khảo.

Hình ảnh

Đừng nghĩ rằng, học cấp tốc là lao ngay vào học nhé. Bởi bất cứ điều gì cũng cần có một nền tảng vững chắc, như muốn xây thêm tầng thì phải xem móng nhà đang chắc đến đâu vậy. Đầu tiên, hỹ dành chút thời gian để nhìn lại mình đã, bạn phải biết được trình độ của mình đang ở mức nào trước khi tiến đến những mức cao hơn. Và để hiểu, không còn cách nào tốt hơn là phải tự kiểm tra bản thân. Điều này sẽ giúp bạn dành nhiều thời gian hơn để cải thiện và bổ sung các kỹ năng còn thiếu.

Sau khi hiểu rõ được trình độ của mình, bạn cần tiến hàng một bước cũng vô cùng quan trọng là xác định mục tiêu: Bạn cần làm gì, học gì, bắt đầu từ đau? Phải xác định rõ ràng bởi đây chính là khung xương cho bạn, giúp bạn đắp dần những mảng còn thiếu vào vốn kiến thức tiếng Nhật của mình. Việc học tiếng Nhật sẽ cấp tốc và khoa học hơn rất nhiều.

Tiếp theo là xác định phương pháp và lên thời gian biểu thật cụ thể và chính xác thời gian học cho mình. Hãy tạo cho mình một bản "kế hoạch hoàn chỉnh để lên dây cót cho "dự án" học tiếng Nhật cấp tốc của mình nào!

- Rèn luyện kỹ năng nghe , nói

Đây là những kỹ năng có thể luyện một cách cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt. Trò chuyện với bạn bè, thầy cô và tốt hơn hết là tạo mọi điều kiện để bạn có thể giao tiếp với người nước Nhật là một cách học cực hay, cực hiệu quả giúp bạn nhanh chóng cải thiện khả năng nghe, nói.

Một điều quan trọng khi nói tiếng Nhật là dự tự tin. Nhiều người rất ngại nói tiếng Nhật bởi họ sợ sai, xấu hổ tự ti vì khả năng tiếng Nhật của mình, điều này cực kỳ không tốt với bạn. Một số mẹo nhỏ để cải thiện việc này như : học phát âm chuẩn qua các video, băng đĩa của người bản ngữ, nghe nhạc, xem phim rồi hát, nói theo,....

Một cách khác cũng cực kỳ quan trọng đó là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình về các chủ đề quen thuộc như: thời tiết, sức khỏe, mua bán hàng,.... để tập cho mình thói quen giao tiếp tự nhiên nhé. Vì học cấp tốc nên càng đòi hỏi bạn phải rèn luyện một cách thường xuyên để không bị quên kiến thức. Tham gia CLB tiếng Nhật cũng là một ý tưởng không tồi khi học tiếng Nhật cấp tốc đấy.

- Rèn luyện kỹ năng đọc viết

Đây là 2 kỹ năng khó luyện nhanh được tuy nhiên, chúng ta có thể luyện tập với một số mẹo sau:

+ Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật : Trước một sự việc, hiện tượng, một ý định,... bất kỳ bạn nên cố thử hình thành công ngữ diễn tả bằng tiếng Nhật trong đầu. Điều này cực lỳ hữu ích bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành từ điển sống, khả năng vận dụng ngôn ngữ của bạn sẽ năng động, linh hoạt hơn.

+ Xem phim , đọc báo, xem tin tức , nghe nhạc bằng tiếng Nhật. Điều này giúp bạn nâng cao vốn từ hơn.
+ Tóm tắt, viết lên những suy nghĩ, nhận xét về những thông tin bạn vừa xem, vừa đọc. Làm như vậy có tác dụng giúp các bạn ôn lại từ và nâng cao khả năng viết của mình!

Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN