Thông tin về lễ khai trường tại Nhật Bản

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phongtran96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 176
Ngày tham gia: 16/06/2015 - 17:08

Thông tin về lễ khai trường tại Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi phongtran96 » 12/05/2016 - 17:47

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước coi trọng giáo dục, và là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Hôm nay, hãy cùng Du học Minh Đức tìm hiểu về Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Hình ảnh

Theo như chia sẻ của một bạn du học sinh đã tham dự một buổi lễ khai giảng tại một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo thì mọi thứ ở đây đều được chuẩn bị rất giản dị. Trường không hề có bất kỳ sự trang trí, trang hoàng lộng lẫy nào để báo hiệu cho 1 lễ khai giảng năm học mới.

Ngày khai giảng, chỉ có duy nhất một cô giáo đứng ở cổng trường để tiếp đón học sinh và phụ huynh, phải thật để ý mới có thể thấy được một tấm biển nhỏ dựng đứng được ghi 3 chữ: Lễ nhập học.

Tất cả các học sinh trong trường đều xếp hàng theo lớp ở dưới sân trường với balo để bên cạnh, dù trời có nắng thì các em cũng đều để đầu trần, không đội mũ. Sân khấu chỉ có 1 cái bàn nhỏ với 1 bục đi lên bằng gỗ rất khiêm tốn, trên bàn có 1 chiếc Micro để hỗ trợ âm thanh cho buổi lễ.

Vị hiệu trưởng của trường sẽ bắt đầu buổi lễ bằng việc giới thiệu bản thân và chào mừng các học sinh cũng như phụ huynh học sinh. Ngay sau đó là bài quốc ca Nhật Bản được phát lên nhưng không có màn kéo cờ và chào cờ.

Từng thầy cô một lên giới thiệu bản thân mình rất ngắn gọn, các thầy cô mới đến trường sẽ nói thêm một chút về bản thân. Và sau đó, thầy cố và các học trò cúi chào nhau, đây là một văn hóa đặc trưng của Nhật Bản.

Hình ảnh

Và sau đó, thay vì phát biểu hoành tráng thì hiệu trưởng dặn dó các con 3 điều giản dị cần thiết trong cuộc sống cũng như học tập:
Một là chú ý sự an toàn giao thông cho cá nhân, bởi vì ở Nhật các học sinh đều tự đi bộ đến trường. Hai là luôn giữ sự lễ phép và tôn trọng với dân cư xung quanh trường. Ba là biết đặt ra mục tiêu của năm học và ước mơ cho cá nhân mình.

Và đây là phần kết của buổi lễ: các học sinh mới chuyển đến được mời lên phía trên và từng em giới thiệu ngắn gọn về bản thân trước các học sinh cũ. Và các thầy cô phụ trách lớp sẽ dắt các học sinh về lớp của mình.

Nếu bạn muốn biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN